Ảnh người giống hệt Steve Jobs ở Ai Cập khiến "fan Táo" hy vọng

Nhà đồng sáng lập quá cố của Apple Steve Jobs đã qua đời từ năm 2011 ở tuổi 56 do mắc ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, gần đây, bức ảnh về một người giống Steve Jobs ở Ai Cập khiến người hâm mộ các sản phẩm của Apple xôn xao.

29/08/2019  14:27
Anh nguoi giong het Steve Jobs o Ai Cap khien
Trùm công nghệ quá cố Steve Jobs và bức ảnh chụp một người giống ông ở Ai Cập đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Ảnh: Getty/Reddit.

​​​​​​Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Reddit suốt cuối tuần qua. Theo Cnet, bức ảnh sớm nhất được đăng tải từ thứ Bảy (24.8) khi tài khoản Facebook Ahmed Basyouney chia sẻ.

Hiện tài khoản này vẫn chưa giải đáp về người chụp bức ảnh này.

Cnet cho hay, dù vậy, bức ảnh vẫn gây xôn xao mạng xã hội khi nhân vật trong bức ảnh rất giống Steve Jobs, thậm chí nhân vật trong bức ảnh cũng có mái tóc rất giống trùm công nghệ Mỹ quá cố.

Người đàn ông trong bức ảnh không đi giày và Steve Jobs cũng được biết đến là người thích đi chân trần khi đang suy nghĩ. 

Anh nguoi giong het Steve Jobs o Ai Cap khien

Bức ảnh nam giới giống Steve Jobs đang gây xôn xao. Ảnh: Reddit.

Dù vậy, bức ảnh cũng đủ để khiến người hâm mộ xôn xao. "Ôi, Chúa ơi, Steve Jobs không đeo một chiếc Apple Watch" - một người dùng Reddit viết. "Người đàn ông này quá giống Steve Jobs" - một người dùng thốt lên.

Thậm chí, theo NZ Herald, việc bức ảnh được chụp ở Ai Cập cũng làm dấy lên những thuyết âm mưu khác nhau, trong đó có một người dùng chỉ ra, nơi này không xa lắm bởi quê của cha đẻ Steve Jobs là Syria.

Một người dùng mạng xã hội khác nói: "Tôi không thích những thuyết âm mưu, nhưng Jobs sẽ đủ điên rồ để thực sự làm điều đó".

 Steve Jobs qua đời năm 2011 sau cuộc chiến chống ung thư tuyến tụy. Ông công khai bệnh tình từ năm 2004.

Tờ NZ Herald cho hay, đây không phải lần đầu tiên xuất hiện những bức ảnh làm dấy lên thuyết âm mưu rằng huyền thoại làng công nghệ còn sống và khỏe mạnh. Một số thuyết tương tự từng xuất hiện năm 2014 từ một bức ảnh trên tài khoản Reddit của một người đàn ông ở Rio de Janeiro có những nét tương đồng với nhà đồng sáng lập Apple. 

Theo Hải Anh/Lao động