Bắt 2 đối tượng xưng nhà báo cưỡng đoạt tiền hàng loạt người đốt than

Khi 2 đối tượng tự xưng nhà báo đang tiếp tục thực hiện hành vi cưỡng đoạt tiền những người đốt than lần nữa thì bị cơ quan công an ập vào bắt giữ.

25/11/2019  16:45

Chiều 25-11, Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đang tạm giữ 2 người tự xưng phóng viên, cộng tác viên của của Tạp chí Môi trường và Xã hội khi có hành vi cưỡng đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn. 

Các đối tượng gồm Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, trú tại tỉnh Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, trú tại tỉnh Nghệ An) cùng có thẻ ghi làm ở Ban truyền thông của Tạp chí Môi trường và Xã hội.  

Bat 2 doi tuong xung nha bao cuong doat tien hang loat nguoi dot than
Đối tượng Hoài và Dũng tại cơ quan công an

Trước đó, từ tháng 10-2019, 2 đối tượng này đã đến gặp các chủ lò than trên địa bàn huyện Ia Grai xưng là nhà báo và cho biết đang tìm hiểu viết bài về các lò than này gây ô nhiễm môi trường, xây dựng không đúng quy trình kỹ thuật. Từ đó các đối tượng đã yêu cầu các chủ lò than phải đưa tiền cho mình nếu không sẽ viết bài.

Sau đó, các đối tượng đã nhận của 3 người tại xã Ia Tô và 1 người tại xã Ia Yok, huyện Ia Grai với số tiền 3,1 triệu đồng. Tới sáng 24-11, tại một quán cà phê ở thôn Văn Yên, xã Ia Yok, các đối tượng tiếp tục nhận 5 triệu đồng từ 1 người đàn ông ở địa phương thì lực lượng Công an huyện Ia Grai ập vào đã bắt quả tang. 

Hoàng Thanh/Người Lao Động