Cách ly tập trung 2 vợ chồng đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 54 tại Trà Vinh

Sau khi nắm được thông tin, Ban chỉ đạo huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) đã tiến hành đưa hai vợ chồng ông H. đi cách ly tập trung ở tỉnh và họ cũng rất chủ động phối hợp với ngành y tế.

17/03/2020  14:27

Ngày 17/3, trao đổi với PLO, ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, cho biết tại địa phương có 2 người đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 54 và đã được ngành y tế đưa đi cách ly tập trung.

Cach ly tap trung 2 vo chong di chung chuyen bay voi benh nhan thu 54 tai Tra Vinh

Trà Vinh đưa 2 vợ chồng đi cách ly tập trung vì đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 54. Ảnh minh họa

Cụ thể, ngày 11/3, vợ chồng anh L.T.H (30 tuổi) và chị T.C.E (28 tuổi, ngụ xã Tập Sơn) bay đến Phú Quốc dự đám cưới của người bạn ở xã Dương Đông và tạm trú tại đây.

Tối 13/3, vợ chồng anh H. lên máy bay số hiệu VN1524, chuyến bay có hành khách dương tính với COVID (bệnh nhân thứ 54) đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Tại TP.HCM, vợ chồng anh H. ghé nhà nghỉ ở đường Đào Sư Tích, huyện Nhà Bè. Ngày 14/3, họ đi xe ôm ra trạm xe Thanh Thủy về nhà. Ngày 15/3 anh H. đi ăn sáng uống cà phê và vào sân bóng đá mini tại địa phương. Đến ngày 16/3 hai vợ chồng đi về nhà chị E. ở ấp Phố, xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú.

Sau khi nắm được thông tin, Ban chỉ đạo huyện đã tiến hành đưa hai vợ chồng ông H. đi cách ly tập trung ở tỉnh và họ cũng rất chủ động phối hợp với ngành y tế.

Theo thông tin từ VOV, từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, ngành y tế tỉnh Trà Vinh đã tiến hành cách ly y tế 65 trường hợp. Trong đó, có 63 trường hợp cách ly tại nhà và 2 trường hợp cách ly tập trung. Đến nay đã có 56 truờng hợp đã qua thời gian cách ly và sức khỏe bình thường. Còn 9 trường hợp chưa qua thời gian cách ly nhưng vẫn chưa phát hiện triệu chứng bất thường.

Theo Vietstar

Nguồn Vietstar