4 loại chị em 'bạn rởm', bạn đã biết chưa?

Cưỡi ngựa trắng chưa chắc đã là hoàng tử, cùng ăn cùng chơi cũng chưa chắc là bạn thân. Rất nhiều người mang cái danh chị em, nhưng chẳng bao giờ cư xử thật lòng với nhau.

05/09/2019  06:53

Chị em bạn rởm 1: Bạn sống hạnh phúc thì được, nhưng không được hạnh phúc hơn tớ

Bạn tốt chính là những người luôn mong muốn điều hạnh phúc, may mắn nhất đến với bạn. Thế nhưng có những loại bàn bè 'rởm' đó chính là họ hạnh phúc, sung sướng thì được. Nhưng nếu bạn hạnh phúc hơn thì chắc chắn họ sẽ ghét và quay ra tìm cách hại bạn.

Lúc nào miệng họ cũng nói: "Cậu nhất định phải hạnh phúc, như vậy tớ mới vui". Nhưng thực chất trong lòng thì đang nghĩ: "Mày hạnh phúc thế nào cũng được, nhưng tuyệt đối không được hơn tao. Nếu mày hơn tao thì tao sẽ tìm cách đạp đổ bằng được''. Đây chính là thể loại bạn bè giả tạo và vô cùng đáng sợ.

4 loai chi em 'ban rom', ban da biet chua?

Ảnh minh họa

Ngoài mặt họ tỏ ra tử tế, đạo mạo nhưng thực chất họ vô cùng ích kỷ. Sống chỉ nghĩ cho bản thân mình, lúc nào cũng muốn tìm cách dìm người khác xuống để bản thân được hưởng lợi. Chơi với những người này sớm muộn bạn cũng bị đâm sau lưng.

Chị em bạn rởm 2: Bạn có gì không vui, kể ra đi mua vui cho tớ nào!

Có những người lúc nào tỏ ra mình sẵn sàng lắng nghe tâm sự của người khác. Nghĩ thì thấy họ tốt, họ thấu hiểu và có trái tim nhân hậu. Nhưng không phải đâu họ đang ngẫm muốn nói: "Cậu có gì không vui, kể ra mua vui cho tớ. Với họ khổ đau của bạn là nụ cười của họ.

Khi bạn khó khăn, mệt mỏi bạn muốn tìm người chia sẻ. Vậy nhưng cách tốt nhất là hãy giữ trong lòng, bởi vì khi bạn chia sẻ sự khó khăn của mình cho người khác thì 98% là họ cười hả hê trên nỗi đau của bạn.

Đừng nghĩ kể cho bạn bè thân thích, chị em thân thiết là an toàn. Đôi khi sự khó khăn của bạn lại chính là trò vui của người khác. Khiến họ hả hê và thoải mái hơn đấy. Đây chính là kiểu chị em vô cùng nguy hiểm.

Chị em bạn rởm 3: Lúc cậu ăn nên làm ra thì chúng mình là bạn thân, lúc cậu sa sút không liên quan đến mình

Đây phải gọi là tình bạn thực dụng thì mới đúng. Khi bạn giàu có, họ luôn tìm đến bạn, đóng vai người bạn tốt sẵn sàng ở bên bạn khi hoạn nạn, hưởng thụ khi giàu sang.

4 loai chi em 'ban rom', ban da biet chua?

Ảnh minh họa

Họ nói hay lắm, nhưng đừng có vội tin, hãy nhớ rằng lúc bạn giàu thì người ta nói gì chẳng được. Bạn bè tốt hay không quan trọng lúc khó khăn kìa. Có những người khi giàu có đầy bạn bè, tới lúc khó khăn thì không có một ai, chỉ có gia đình ở bên.

Vậy nên đừng có mù quáng để kẻ khác lợi dụng và dắt mũi. Loại chị em thân kiểu này chỉ giả tạo, bạn chưa tìm được người tri kỷ, người sẵn sàng tốt với mình như bạn tốt với họ thì có gì hãy giữ trong lòng, đừng khoe khoang.

Chị em bạn rởm 4: Chị em như tay chân, đàn ông như quần áo, tớ mặc thử áo cậu một tí

Loại chị em kiểu này chính là loại khốn nạn và nguy hiểm vô cùng. Lúc nào cũng muốn bạn kể lể về bạn trai của bạn cho họ nghe, rồi còn đòi gặp bạn người đàn ông của bạn nữa. Hãy nghĩ xem, họ gặp người đàn ông của bạn để làm gì? Chắc chắn là để cướp chứ còn gì nữa? Đầy vụ bạn thân cướp người yêu kìa, nên hãy cẩn thận đi.

Khi loại chị em rởm này nói: "Bạn trai cậu tốt thế, thích thật đấy. Tớ chúc cậu hạnh phúc''. Nhưng thực chất trong lòng thì họ đang nghĩ:" Chị em như tay chân, đàn ông như quần áo, tớ mặc thử áo cậu một tí'. Mà đôi khi không phải mượn mà còn cuỗm luôn đấy. Hãy nhớ Giữa chị em bạn dì có một luật vất thành văn rằng bất luận là bạn trai của bạn hay chồng bạn, đều phải giữ khoảng cách.

Theo Truy Nguyệt/Em đẹp/Phununews