Đám cưới "con quan" ở Hà Tĩnh giữa mùa dịch, cơ quan chức năng vào cuộc xử lý

Thông tin đám cưới con một vị "quan y tế" ở huyện đang dậy sóng tại Hà Tĩnh khiến nhiều người bức xúc, vì đây đang là giai đoạn cách ly toàn xã hội.

02/04/2020  15:58
Dam cuoi
 

Những hình ảnh được cho là đám cưới của con trai một vị "quan y tế" cỡ nhỏ tại Hà Tĩnh đã khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng vị "quan" này dsam chống lại chỉ thị cấm tụ tập đông người. Nhiều người tỏ thái độ bất bình vì cho rằng gia đình này đã phớt lờ chỉ thị của Chính phủ và chính quyền địa phương trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Đám cưới trên diễn ra vào sáng ngày 31-3, có khoảng 20 chiếc xe ôtô xuất phát từ khách sạn Đức Tài đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê, đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh bờ hồ Bình Sơn rồi về nhà riêng của bố mẹ chú rể ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê.

Dam cuoi
 

Điều này đã làm cho nhiều người dân bức xúc, vì trước đó Thủ tướng Chính phủ cũng như UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng ra thông báo tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán nhậu... trên địa bàn toàn tỉnh để đảm bảo an toàn, tránh lây lan trong mùa dịch Covid-19.

Đặc biệt, khi biết thông tin lễ rước dâu này được xác định là gia đình ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê. Theo tìm hiểu được biết, con trai ông Hùng này và cô gái người Huế có tình cảm và tiến tới hôn nhân, đã xin phép hai bên gia đình đi đăng ký kết hôn. Ngày 17/3, phía nhà gái đã tổ chức đám cưới bên nhà gái và chọn ngày 31/3 sẽ tổ chức đám cưới tại nhà trai ở xã Gia Phố (huyện Hương Khê).

Dam cuoi
 

Sáng nay 2/4, ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận có sự việc ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện này, tổ chức đám cưới cho con trai. Đồng thời, Sở Y Tế Hà Tĩnh cũng đã vào cuộc vụ "Đoàn xe 20 ô tô rước dâu ở Hà Tĩnh" của con trai Phó giám đốc BV Đa khoa Hương Khê để làm rõ và xử lý thích đáng trường hợp này.

Minh Ngọc