Hà Nội: Phá đường dây mua bán thận giá cao... 'ngất ngưởng'

Thông qua mạng xã hội, đối tượng Đồng đã liên lạc và thỏa với những người bán về việc mua một quả thận với giá 240 triệu đồng, sau đó tìm người mua và thỏa thuận bán lại quả thận với giá 450 triệu đồng.

14/08/2019  16:23

Ha Noi: Pha duong day mua ban than gia cao... 'ngat nguong'

Nguyễn Quang Đồng (trái) và Lê Hồng Hùng tại cơ quan điều tra

Ngày 14/8, Công an huyện Thường Tín (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã bắt giữ hai đối tượng gồm: Nguyễn Quang Đồng (sinh năm 1990, trú tại Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (sinh năm 1986, trú tại An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Tại cơ quan công an, Đồng khai nhận, thông qua mạng xã hội facebook, đối tượng đã liên lạc và thỏa với những người bán về việc mua một quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm, nằm viện trong quá trình phẫu thuật. Sau đó, Đồng tìm người mua và thỏa thuận bán lại quả thận với giá 450 triệu đồng.

Khi tìm được người mua thận, Đồng đưa những người bán thận đến chờ ở nhà trọ tại Thọ Am (Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội) rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom. Trừ các chi phí, mỗi lần mua bán thận thành công Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng. 

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Theo Khánh Công/VnMedia

Nguồn VnMedia