Hai nam sinh Đài Loan trốn cách ly sẽ bị phạt như thế nào?

Hai học sinh trung học phổ thông Đài Loan (Trung Quốc) ở thành phố Hoa Liên đã trốn cách ly COVID-19 để đi mua trứng chiên hàu.

26/03/2020  17:34
Hai nam sinh Dai Loan tron cach ly se bi phat nhu the nao?
Hai nam sinh Đài Loan trốn cách ly đi ăn trưa và chụp ảnh đăng trên mạng xã hội. Ảnh: Taiwannews.

Hai thanh thiếu niên Đài Loan có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 1 triệu Đài tệ (33.000 USD) sau khi trốn đi ăn trưa trong thời gian cách ly 14 ngày, Taiwannews thông tin ngày 26.3. 

Hai học sinh không được tiết lộ tên đã từ Mỹ trở về Đài Loan sáng 25.3. Cả hai đã đi thẳng từ sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan tới quê nhà ở thành phố Hoa Liên, phía đông Đài Loan.

Theo quy định, tất cả các cá nhân trở về Đài Loan từ nước ngoài phải trải qua 2 tuần cách ly trước khi xuất hiện ở nơi công cộng trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan toàn cầu. Tuy nhiên, cả hai đã nhanh chóng xuất hiện trên đường phố Hoa Liên ngay cùng ngày. 

Họ chụp ảnh cùng nhau và đăng tải trên mạng xã hội. Bức ảnh cho thấy cả hai đang đeo khẩu trang và mua trứng chiên hàu để ăn trưa. Nhiều bạn bè của hai học sinh này đã gửi tin nhắn nhắc nhở họ nên ở nhà trong thời gian cách ly. Tuy nhiên, hai nam sinh đã thách thức, viết trên Instagram rằng: "Các bạn đang khóc chỉ vì chúng tôi mua đồ ăn trưa?". 

Theo truyền thông Đài Loan, kể từ khi hai nam sinh này ghi lại hình ảnh trốn cách ly trên mạng xã hội, chính quyền đã nhanh chóng vào cuộc cảnh báo. 

Cơ quan giáo dục Hoa Liên xác nhận cơ quan tế Hoa Liên đã được thông báo về vụ việc. Cơ quan này sẽ phạt tiền những học sinh này từ 100.000 đến 1 triệu Đài tệ theo luật định, ETtoday cho hay. 

Trong khi đó, TVBS dẫn lời chủ cửa hàng bán trứng chiên hàu cho biết, cửa hàng đã phải khử trùng vào buổi tối cùng ngày và đóng cửa ngay hôm sau. 

Theo số liệu của cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đài Loan công bố sáng 26.3, tính tới hết ngày 25.3, Đài Loan ghi nhận 235 ca mắc COVID-19 với 2 ca tử vong. 

Theo Hải Anh/Lao động