Mẹ Việt tại Úc: Chia sẻ thực phẩm, đồ dùng cho những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch

Khi nhận được những phần quà đem đến trước cửa nhà, mọi người rất xúc động trước tấm lòng và tình cảm những người Việt xa xứ giúp nhau trong cơn đại dịch.

02/04/2020  01:06

Không cần biết bạn là ai, chỉ cần bạn đang khó khăn, hãy bấm số điện thoại gọi đến số 0478558388 thì bạn sẽ được hỗ trợ thực phẩm và đồ dùng cần thiết được đem tới tận nhà.

Chương trình “Giúp nhau mùa dịch” đã được nhóm mẹ Việt sống ở Melbourne, bang Victoria khởi động được 5 ngày và đã lan toả ra thành phố khác như Sydney, bang NSW. Đây là hai tiểu bang có số người Việt sinh sống đông nhất trên toàn nước Úc.

Me Viet tai Uc: Chia se thuc pham, do dung cho nhung hoan canh kho khan trong dai dich
 

Hai địa điểm sẽ phát gạo vào thứ bảy ngày 11/04 tới đây

Bắt đầu từ ý tưởng tiếp thêm động lực cho các bà mẹ Việt gặp khó khăn, những người già neo đơn sống ở Úc, chị Nguyễn Bảo Châu và những người bạn đã bắt đầu chương trình “Giúp nhau mùa dịch” cách đây 5 năm. Chỉ trong 3 ngày, nhóm mẹ Việt-Úc đã trao được 30 phần quà gồm gạo, tã, sữa, mì gói, trái cây cho các gia đình khó khăn ở Melbourne và Sydney.

Me Viet tai Uc: Chia se thuc pham, do dung cho nhung hoan canh kho khan trong dai dich
 

Địa điểm để nhận nhu yếu phẩm của những người già neo đơn

Trên trang facebook của nhóm Mẹ Việt ở Úc, rất nhiều thành viên tham gia đóng góp tiền, vật phẩm và giúp vận chuyển hàng đến các gia đình ở lân cận. Rất nhiều bà mẹ nhắn tin đến xin được trợ giúp như gia đình cả hai vợ chồng đều mất việc, trong nhà chỉ còn 2 ký gạo và số tiền nhỏ chỉ đủ sống trong hai tuần, mẹ đơn thân nuôi con nhỏ mới mấy tháng tuổi. Ngoài ra, còn có những hoàn cảnh phải ở lậu và bị mất việc làm, không biết xoay sở ra sao khi tình hình visa hết hạn, không nhận được sự trợ giúp của chính phủ mà người thân ở Việt Nam cũng rất khó khăn, cần trợ giúp. Khi nhận được những phần quà đem đến trước cửa nhà, mọi người rất xúc động trước tấm lòng và tình cảm những người Việt xa xứ giúp nhau trong cơn đại dịch.

Chị Châu kể: “Buổi tối mình nhận được cuộc gọi của một bác 75 tuổi và một bác 86 tuổi. Hai bác đều ở các tiểu bang rất xa. Mình sợ hai bác cần gì để giúp đỡ, nhưng không, hai bác nhờ mình gởi cho hai bác danh sách những người khó khăn để hai bác tặng quà và kêu gọi thêm…”. Ngoài ra, những người bạn Việt xa xứ còn kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp được 5000 kg gạo để phát và trao tận nhà cho những người không đến lấy được. Chị Châu tâm sự: “Lúc đầu nghĩ ra ý tưởng và kêu gọi mọi người chung tay, mình không ngờ nhận được hưởng ứng nhiệt tình như vậy. Nhiều bà mẹ đã gởi tiền ủng hộ vào tài khoản và rất nhiều bà mẹ giúp mình đi giao hàng cho những bà mẹ khác”.

Me Viet tai Uc: Chia se thuc pham, do dung cho nhung hoan canh kho khan trong dai dich
 

Điểm tập kết đồ cho các bà mẹ khó khăn

Hiện tại chương trình “Giúp nhau mùa dịch” vẫn đang tiếp diễn. Vào thứ bảy ngày 11 tháng 4 sắp tới, nhóm sẽ trao gạo vào hai địa điểm và nếu ai không đến nhận được thì chỉ cần nhắn tin là sẽ có người đem đến giao tận nhà.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc muốn chung tay chia sẻ, xin hãy liên lạc bằng tin nhắn hay gọi điện cho chị Nguyễn Bảo Châu, người đại diện của nhóm “Giúp nhau mùa dịch” qua facebook Nguyễn Bảo Châu hoặc số điện thoại 0478558388.

ANH THY