Mỹ Tâm âm thầm ủng hộ hàng nghìn vật phẩm phòng chống Covid-19

Thông tin Mỹ Tâm âm thầm quyên góp hàng nghìn chai nước rửa tay, khẩu trang y tế cho Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM khiến công chúng nể phục.

25/03/2020  12:04

Những ngày qua, nhiều sao Việt nhiệt tình ủng hộ số tiền lớn với mong muốn góp sức vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19 như: Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Hồ Ngọc Hà, Min, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên… Một số nghệ sĩ khác lại gửi tặng vật phẩm y tế như khẩu trang, trang phục phòng hộ như: Hoàng Thùy Linh, Vy Oanh, Châu Bùi… Việc quyên góp tiền của, vật dụng y tế của các nghệ sĩ là một nghĩa cử cao đẹp, nhận được nhiều lời khen ngợi của công chúng.

My Tam am tham ung ho hang nghin vat pham phong chong Covid-19

Tối 24/3, trên mạng xã hội, một tài khoản bất ngờ đăng tải bài viết tiết lộ Mỹ Tâm đã âm thầm ủng hộ 1.000 chai nước rửa tay và 5.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Để chứng minh thông tin của mình là đúng, người này đính kèm bức ảnh chụp lại thư cảm ơn được đóng khung cẩn thận. Nhà hảo tâm được in trên thư cảm ơn chính là Mỹ Tâm.

Chủ nhân bài đăng cho biết: “Bà chị làm trong Bệnh viện Nhiệt đới. Dịch thấy ai cũng hỏi Mỹ Tâm đâu giờ mới thấy. Nghe nói bên công ty Mỹ Tâm trao cho nhiều bệnh viện trên toàn quốc nhưng kêu không post hình ảnh, tại muốn lặng thầm. Bệnh viện cả nước chắc cũng mấy chục cái chứ không ít. Không uổng công hay nghe nhạc Mỹ Tâm hehe”.

My Tam am tham ung ho hang nghin vat pham phong chong Covid-19

My Tam am tham ung ho hang nghin vat pham phong chong Covid-19

Hành động âm thầm quyên góp, chung tay đẩy lùi dịch bệnh của Mỹ Tâm khiến công chúng nể phục: “Ít ai được như chị Tâm lắm!”, “Cảm ơn cô Mỹ Tâm vì hành động đẹp”, “Con người thầm lặng là đây chứ đâu”, “Đấy là lý do vì sao chúng mình luôn yêu thương Mỹ Tâm đó bạn”, “Từ thiện là như vậy đó, đâu cần rùm beng đâu, âm thầm vậy thôi”, “Nể phục Mỹ Tâm”…

Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ Tâm âm thầm làm từ thiện. Đầu năm 2020 vừa qua, cô cùng một số thành viên trong ê-kíp và fan hâm mộ có chuyến từ thiện tại quê nhà. Nhiều ngày sau khi buổi từ thiện được diễn ra, công chúng mới biết được hành động đẹp của cô.

Nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng nhân ái của Mỹ Tâm đã truyền cảm hứng cho fan hâm mộ. Thời gian qua, cộng đồng fan hâm mộ Mỹ Tâm đã cùng nhau chuẩn bị nhiều thùng bánh ngọt, gửi tặng đến các tình nguyện viên ở khu cách ly tập trung. Ngoài ra, một số người dưới danh nghĩa là fan hâm mộ “Họa mi tóc nâu” cùng nhau kêu gọi mọi người quyên góp và phát tặng khẩu trang miễn phí.

My Tam am tham ung ho hang nghin vat pham phong chong Covid-19

My Tam am tham ung ho hang nghin vat pham phong chong Covid-19

Nhận được món quà từ FC Mỹ Tâm, đại diện tình nguyện viên tại Đại học Quốc gia TP.HCM gửi lời cảm ơn chân thành. Người này viết: “Ấm lòng mùa dịch quá ạ. Xin chân thành cảm ơn các bạn FC Mỹ Tâm đã gửi những thùng bánh vừa ngon vừa xịn như thế này đến các bạn hậu cần, tình nguyện viên. Sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ của các bạn chính là động viên to lớn đối với ban quản lý cũng như các bạn tình nguyện viên tiếp tục công việc trong ngày hôm nay và cả thời gian sắp tới nữa. Sinh viên chúng ta quyết tâm đồng hành, chia sẻ, quyết thắng dịch Covid-19 nhé!”.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt