Người mẹ nhảy lầu khi nghe tin con trai 2 tuổi đuối nước

Vụ việc thương tâm xảy ra tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, bước đầu xác định do người mẹ quẫn trí khi biết tin con trai 2 tuổi không thể cứu được vì đuối nước.

23/09/2019  06:07

Vụ việc thương tâm xảy ra tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, bước đầu xác định do người mẹ quẫn trí khi biết tin con trai 2 tuổi không thể cứu được vì đuối nước.

Nguoi me nhay lau khi nghe tin con trai 2 tuoi duoi nuoc

Hiện trường khu vực chị H. rơi xuống tử vong sau khi nghe tin con trai đã chết - Ảnh: NGUYỄN LONG

Tối 22-9, bác sĩ Trần Trọng Du, giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, cho biết sự việc đau lòng này xảy ra ngày 21-9.

Trước đó, vào trưa 21-9, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhi Lưu Minh N. (2 tuổi, trú xóm 3, xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) nhập viện trong tình trạng toàn thân tím tái, ngừng thở, ngừng tim, đồng tử giãn tối đa, được xác nhận đã tử vong trước khi nhập viện do bị đuối nước.

Người nhà bệnh nhi cho biết cháu được tìm thấy trong ao khi đến nhà ông ngoại chơi.

Sau khi nghe tin N. không thể cứu được, đến khoảng 11h40 ngày 21-9 thì mọi người nghe thấy tiếng động mạnh rơi xuống sân bệnh viện. Khi chạy lại thì phát hiện một phụ nữ đang nằm bất tỉnh. Nạn nhân được đưa sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định gần đó cấp cứu nhưng được xác định đã tử vong.

Danh tính người phụ nữ được xác định là chị Vũ Thị H. (30 tuổi, mẹ bệnh nhi N. vừa tử vong trước đó).

Qua trích xuất camera của Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định cho thấy sau khi nhận được tin con trai tử vong, chị H. đã đi từ tầng 2 (nơi cháu bé được cấp cứu) lên tầng 7 của bệnh viện. Tại đây, chị H. để lại đôi dép và hai chiếc điện thoại rồi nhảy qua lan can tầng 7 xuống sân bệnh viện.

"Chúng tôi cho là sau khi nhận được tin con chết, trong giây phút đau buồn, chị H. đã quẫn trí, không làm chủ được bản thân nên tự vẫn", đại diện bệnh viện nhận định.

Được biết, trong chiếc điện thoại mà chị H. để lại trên tầng 7 vẫn còn lưu tin nhắn chị H. gửi cho người thân với nội dung thông báo tin con trai đã chết, đồng thời nhờ người nhà chăm sóc, nuôi nấng giúp con gái lớn.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng của Nam Định điều tra làm rõ.

Theo Tiến Thắng/Tuổi Trẻ