Những điều nên biết để có sức khỏe tốt trong mùa dịch COVID - 19

Thực hiện tốt các biện pháp chống dịch và tiếp nhận thông tin có chọn lọc là cách để cách để bạn vượt qua mùa dịch an toàn

18/03/2020  09:47

Theo thông tin Bộ Y tế, tính đến 4h30 p.m ngày 17/3/2020, số ca mắc COVID-19 trên thế giới là 198,400 người. Trong đó , Trung Quốc có số ca mắc bệnh nhiều nhất là 80,894 người. Dịch bệnh chết người này đã xuất hiện trên 168 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cũng trong cùng ngày 17/3, Mỹ phát hiện thêm 1,825 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm dương tính lên tới 6,488 người và 112 người chết.

Tới nay số ca nhiễm bệnh tại Mỹ tăng lên chóng mặt. Tổng thống Trump đã cảnh báo người dân chuẩn bị tinh thần cho một dịch bệnh lớn.

Tình hình dịch bênh COVID-19 đang diễn ra phức tạp khiến nhiều người không khỏi hoang mang và lo sợ. Sau đây là một số tip giúp bạn có một sức khỏe tốt để vượt qua đại dịch corona virus. 

1. Uống nước đầy đủ 

Nước đóng vai trò rất lớn trong cơ thể chúng ta.  Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hay bị đau đầu, điều đó chứng tỏ cơ thể bạn đang bị mất nước. Việc bổ sung nước cho cơ thể là điều rất quan trọng trong mùa dịch COVID-19. Nước giúp duy trì nhiệt độ cơ thể và đẩy lùi virus.

Nhung dieu nen biet de co suc khoe tot trong mua dich COVID - 19
 

2. Rửa tay thường xuyên

Các thời điểm rửa tay cần thiết là sau khi hắt hơi, ho; sau khi cầm những vật có nguy cơ như nút bấm thang máy, tay nắm cửa, hoặc khi tiếp xúc với nhiều ngừoi. Bạn nên thường xuyên rửa tay với nước và xà phòng hoặc cồn để giết vi khuẩn. 

3. Ăn uống đủ chất

Ngoài việc ăn bổ sung protein từ các loại thịt vào bữa ăn chính, bạn nên ăn thêm rau và trái cây hàng ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể như xoài, cam, táo, nho, kiwi, bưởi hoặc những loại rau, củ.

4. Tập luyện 

Tập luyện không chỉ đem lại cho bạn một thân hình đẹp và rắn chắc, nó còn vô vàn lợi ích đối với sức khỏe trong mùa đại dịch coronavirus. Theo một số chuyên gia người Mỹ, bạn nên dành ít nhất nửa tiếng hoặc một tiếng mỗi ngày để tập luyện và 15 phút để ngồi thiền.

5. Ngủ

Ngủ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, giảm stress và tăng sức miễn nhiễm với virus. Theo một cuộc nghiên cứu tại Mỹ, thanh niên từ từ 14-18 tuổi nên ngủ 8-10 tiếng mỗi ngày, người trưởng thành là 6-8 tiếng và người già là 7-8 tiếng