Những người lớn vô duyên mang dáng dấp Nguyễn Hữu Linh

Từ sự việc ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy, người lớn vô duyên hãy nhớ rằng hành vi (mà họ cho rằng) rất vô tư có thể khiến họ phải trả giá đắt.

05/08/2019  14:09

Trong kí ức của nhiều người, tình yêu thương của người lớn dành cho con trẻ là beo má, hôn trán, hôn môi, ôm, cầm tay... Những cử chỉ đó không chỉ đến từ ông bà, cha mẹ mà còn đến từ những người hàng xóm.

Nhung nguoi lon vo duyen mang dang dap Nguyen Huu Linh

Thậm chí, người lớn còn sờ, nghịch bộ phận sinh dục của trẻ nhỏ một cách hiển nhiên, vô tư lự. Còn những đứa trẻ cũng hồn nhiên đón nhận thứ tình cảm đó như một lẽ tự nhiên.

Bởi người lớn và ngay cả trẻ nhỏ đều cho rằng, những hành động đó thể hiện sự gần gũi chứ không phải là điều cấm kị.

Thời nay, rất nhiều người hiểu về sự nhạy cảm, khoảng cách cần có đối với những đứa trẻ. Họ từng “nhắc nhẹ” những người thân quen, thậm chí bày tỏ thái độ không hài lòng trước những hành vi quen thuộc nhưng không còn phù hợp với xã hội. Tuy nhiên, cho rằng, yêu thương trẻ con là quyền cá nhân nên không ít người đã phản ứng.

- Yêu thương cháu tôi như nào, lại cần anh chị phải dạy à?

- Anh chị cứ bày đặt, xưa tôi cũng ôm, thơm, vỗ mông, sờ chim… anh suốt có làm sao? Ai bắt, ai phạt gì?

- Cháu tôi, tôi muốn làm gì, kệ tôi…

Nhưng, đó là chuyện của… thời xa vắng.

Còn ngày nay, việc hôn mắt, môi, mũi, má, trán… đều có thể là dâm ô, nếu như nó trái với ý muốn của đối tượng. Như câu chuyện của nguyên viện phó VKS nhân dân TP.Đà Nẵng.

Các luật sư phân tích, kể cả không chứng minh được bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần dưới cơ thể bé gái hay không, chỉ riêng việc ông Linh nhiều lần thực hiện các động tác ôm, hôn bé gái cho thấy ông Linh đang cố thực hiện hành vi để thỏa mãn tình dục (ở mức độ không để giao cấu), đủ dấu hiệu cấu thành tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Biết đâu ngày nào đó, một cách vô tình hay hữu ý, rất có thể trong số chúng ta, sẽ có những người được kết nạp vào “hiệp hội yêu râu xanh” chỉ vì thiếu hiểu biết.

Dễ nhận thấy, ngày nay, rất nhiều người đã “mượn” kẽ hở của yêu thương “truyền thống” để thực hiện hành vi xấu đối với những đứa trẻ. Theo số liệu thống kê mới đây cho thấy, năm 2018, số vụ án xâm hại tình dục trẻ em là 1.269 vụ (chiếm 82% so với tổng số vụ xâm hại trẻ em) với 1.233 đối tượng, xâm hại 1.141 em.

Đáng nói, phân tích của Bộ Công an cho thấy, số đông các đối tượng xâm hại trẻ em là người có trách nhiệm nuôi dưỡng, quản lý trẻ em như giáo viên, bảo mẫu, cha dượng, mẹ kế, kể cả cha mẹ ruột.

Bởi vậy, dù xuất phát từ tâm trong sáng, tình yêu chân thành cũng cần thể hiện hành vi yêu thương sao cho phù hợp với hoàn cảnh xã hội. Ngoài việc không biến mình thành “yêu râu xanh”, thì đó cũng là cách dạy dỗ và bảo vệ chính những đứa trẻ của bạn.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Theo Người đưa tin