Phát hiện gần 800kg thịt lợn bốc mùi hôi thối

Các cơ quan chức năng đã phát hiện 790kg thịt lợn biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối tại một hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống ở thôn Tân Long, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

02/11/2019  12:01
Phat hien gan 800kg thit lon boc mui hoi thoi
Cơ quan chức năng phát hiện thịt lợn đã biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối. (Ảnh: TN)

Ngày 2/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Phước cho biết: Chiều 1/11, cơ quan này phối hợp với Công an huyện Phú Riềng và Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tiến hành kiểm tra phát hiện, bắt quả tang 790kg thịt lợn đã biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối tại một hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống ở thôn Tân Long, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Người đứng tên chủ hộ kinh doanh là bà Phạm Thị Oanh, 44 tuổi, người địa phương. Trong quá trình lực lượng chức năng làm việc bà Oanh tỏ thái độ bất hợp tác với lực lượng chức năng. Số lượng thịt lợn đã đổi màu và bốc mùi hôi được chủ cơ sở để bên ngoài kho đông lạnh là 790kg. Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ cơ sở xử lý nhiệt, chuyển đổi mục đích sử dụng làm thức ăn cho động vật. Tuyệt đối không được bán ra thị trường làm thức ăn cho người.

Ngoài ra, cơ quan chức năng kiểm tra trong kho đông lạnh phát hiện thêm một lượng lớn thịt lợn và sản phẩm động vật đang cất giữ trong kho. Lực lượng Cảnh sát môi trường đã trưng cầu Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bình Phước đến lấy mẫu gửi đi xét nghiệm để xác định chất lượng số thịt lợn và sản phẩm động vật trong kho đông lạnh./.

MP/Org

Nguồn MP/Org