Thần đồng 9 tuổi bất ngờ bỏ đại học dù sắp tốt nghiệp

Cậu bé Bỉ 9 tuổi, người nổi tiếng toàn cầu vì sắp tốt nghiệp đại học trong vài tháng tới, đã bất ngờ nghỉ học.

11/12/2019  13:41
Than dong 9 tuoi bat ngo bo dai hoc du sap tot nghiep
 

Theo SCMP, Laurent Simons, cậu bé người Bỉ đang trên hành trình trở thành người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học, đã thôi học tại đại học Eindhoven, Hà Lan sau tranh cãi giữa trường và gia đình cậu bé về ngày tốt nghiệp.

Laurent Simons nổi tiếng toàn cầu hồi tháng trước, sau khi truyền thông thế giới đưa tin Laurent dự kiến sẽ hoàn thành chương trình cử nhân ngành kỹ sư điện tại đại học công nghệ Eindhoven vào năm nay. Nếu điều này xảy ra, Laurent sẽ phá kỷ lục thế giới.

Tuy nhiên, ngày 9/12, đại diện trường đại học nói với Laurent và gia đình cậu bé rằng, kế hoạch trên khó xảy ra sau khi cân nhắc số lượng kỳ thi mà Laurent cần để hoàn tất chương trình đại học trước sinh nhật của cậu bé vào ngày 26/12.

“Laurent là một cậu bé vô cùng tài năng, người đang trải qua quá trình học tập với tốc độ không có tiền lệ”, thông báo của trường đại học cho hay.

Mặc dù kế hoạch ban đầu không thể đạt được, trường Eindhoven cho biết họ đã đề xuất một mô hình học rất nhanh cho phép Laurent tốt nghiệp vào giữa năm 2020.

Tuy nhiên, cha mẹ của thần đồng người Bỉ không chấp nhận lời đề nghị và cho con trai thôi học ngay lập tức.

“Cho đến cuối tuần trước mọi thứ vẫn đang ổn, rồi họ bất chợt báo là kế hoạch tốt nghiệp bị chậm 6 tháng”, anh Alexander Simons, cha của cậu bé, nói hôm 10/12.

Anh Alexander nói rằng ngày tốt nghiệp của con trai chưa bao giờ là mối bận tâm với gia đình. Tuy nhiên, gia đình anh đã quan tâm tới điều này sau khi họ cảm thấy trường đại học Hà Lan đã có phản ứng khi gia đình anh muốn đưa con trai học cao hơn ở một trường khác.

“Nó đặc biệt xảy ra ngay vào thời điểm chúng tôi đang chốt lại kế hoạch học tiến sĩ cho Laurent ở một đại học khác. Có rất nhiều đại học quan tâm tới Laurent. Thằng bé cũng có rất nhiều yêu cầu và nó là một dự án độc đáo mà bất cứ bên nào cũng muốn tham gia vào”, anh Alexander nói.

Laurent được truyền cảm hứng bởi nhà sáng chế mang 2 dòng máu Serbia - Mỹ Nikola Tesla và tuyên bố rằng cậu bé muốn nghiên cứu ra nội tạng nhân tạo và phát triển một cơ thể nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

Hiện thời, người đang giữ kỷ lục có bằng đại học ở độ tuổi trẻ nhất thế giới là Michael Kearney, người Mỹ. Kearney đã đạt được thành tựu này vào tháng 6/1994 khi anh 10 tuổi và 4 tháng, theo sách Kỷ lục Guinness.

Laurent mang hai dòng máu Hà Lan - Bỉ và đang sống ở Amsterdam, Hà Lan. Laurent được so sánh với các thiên tài như Albert Einstein và Stephen Hawking. Cậu bé 9 tuổi có thể nói được 4 ngôn ngữ.

Laurent bắt đầu học tiểu học từ năm 4 tuổi, sau đó kết thúc bậc học này trong vòng một năm, trước khi hoàn thành tiếp chương trình học 5 năm chỉ trong 12 tháng. 6 tuổi, Laurent bước vào trường cấp 3 và chỉ một năm sau đó, cậu bé bắt đầu dự án nghiên cứu tại Trung tâm Y học Học thuật ở Amsterdam.

Theo Dân Trí

Nguồn Dân Trí