Thủ tướng Anh Johnson nhiễm virus corona Covid-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 27/3 cho biết ông bị nhiễm virus corona (Covid-19).

28/03/2020  06:03

Thu tuong Anh Johnson nhiem virus corona Covid-19

Thủ tướng Anh Johnson thông báo ông bị nhiễm Covid-19.

Văn phòng thủ tướng Anh khẳng định tình trạng sức khỏe của ông Johnson vẫn ổn định và ông sẽ tiếp tục điều hành chiến dịch chống Covid-19 của chính phủ.

“Tôi bắt đầu thấy xuất hiện một số triệu chứng nhẹ trong vòng 24 tiếng trở lại đây và đã xét nghiệm với kết quả trả về dương tính với virus corona. Tôi đang tự cách ly nhưng sẽ tiếp tục dẫn dắt cuộc chiến chống virus corona của chính phủ thông qua các cuộc gọi video”, ông Johnson nhấn mạnh trong thông cáo phát đi ngày 27/3. 

Một người phát ngôn của Văn phòng thủ tướng Anh cho biết việc xét nghiệm được tiến hành theo lời khuyên cá nhân của một chuyên gia và trong cả quá trình đó ông Johnson hầu như không rời khỏi nơi làm việc. 

“Các nhân viên của cơ quan y tế quốc gia Anh đã lấy mẫu xét nghiệm tại văn phòng của ông Johnson”, phát ngôn viên này cho biết thêm.

Bộ trưởng tài chính và bộ trưởng y tế Anh rất có thể sẽ phải cách ly sau khi có tiếp xúc gần với ông Johnson.

Trước đó được biết, người thừa kế trực tiếp ngai vàng Anh quốc, Thái tử Charles cũng bị nhiễm Covid-19. Bệnh tình của ông ở thể nhẹ, hiện vợ chồng Hoàng tử đang tự cách ly tại nhà ở Scotland.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt