Tình người vé số: Khi cuộc đời còn có những bàn tay

Hàng ngàn người bán vé số mưu sinh thất nghiệp sau khi thông báo tạm ngưng phát hành vé số. Cuộc sống khốn khó của những con người ấy đã nhanh chóng được nhiều người chung tay giúp đỡ.

31/03/2020  17:08

Mấy ngày nay, thông tin từ ngày 1/4-15/4/2020 sẽ ngừng phát hành vé số để phòng chống dịch bệnh Co-vid 2019. Hàng ngàn người bán vé số ở khắp nơi phải sống trong tình trạng hoang mang lo lắng vì thời gian tạm nghỉ bán vé số họ sẽ không có được nguồn thu nhập ít ỏi.

Công ty XSKT các tỉnh chưa kịp làm hay chưa nghĩ ra thì lòng tốt của cộng đồng đã thể hiện. Thương cảm trước những hoàn cảnh khốn khó của những người bán vé số, ở khắp nơi tại các tỉnh thành bắt đầu có những chiến dịch giúp đỡ người bán vé số.

Tinh nguoi ve so: Khi cuoc doi con co nhung ban tay
Nhiều người bán vé số ở Gia Lai được nhận gạo từ hai người thanh niên đi trên phố

Tại Gia Lai, người dân xúc động khi thấy hai thanh niên chất gạo lên ô tô, chạy lòng vòng các tuyến phố của TP Pleiku để phát gạo cho những người bán vé số trong mùa dịch Covid -2019.

Tinh nguoi ve so: Khi cuoc doi con co nhung ban tay
Hai người thanh niên phát gạo cho những người bán vé số

Ở TP.HCM, quán cơm chay Bình An (số 49 Ngô Quyền, phường 6, quận 10, TP.HCM) phục vụ suất ăn miễn phí cho người bán vé số. người bán vé số có thể mang về không ăn tại quán nhằm hỗ trợ phần nào khó khăn của bà con mình trong thời gian tạm nghỉ này.

Hiệu ứng từ việc tốt, liên tiếp quán cơm miễn phí và hỗ trợ cho bà con bán vé số nghèo được lan tỏa ở khắp nơi. Tại Vĩnh Long, anh Tâm chủ đại lý vé số Thiện tại thị xã Vĩnh Long cũng đã trợ giúp cho mỗi 1 người bán vé số dạo của đại lý mình là 750.000 đồng /15 ngày.

Tại Bình Dương, chị Thùy Dương (46 tuổi), chủ trọ 80 phòng từng miễn 100% tiền phòng 2 tháng khiến nhiều người lao động thuê phòng bật khóc vừa rồi, thì hôm nay chị Dương lại làm cho 300 người bán vé số bất ngờ khi tặng mỗi người bán vé số 500.000 đồng và thùng mỳ tôm.

Tinh nguoi ve so: Khi cuoc doi con co nhung ban tay
Chị Đoàn Thùy Dương (46 tuổi, đang ở phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) giúp đỡ những người bán vé số

Tại Cần Thơ, quán Út Hận (số 37-39, đường Lý Hồng Thanh, Phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cũng phục vụ những suất cơm miễn phí dành cho người bán vé số trong thời gian tạm nghỉ này. 

Cứ thế, những hành động đẹp cùng lan tỏa trong cộng đồng trong thời gian khó khăn đã khiến nhiều người xúc động.

Minh Ngọc