Tranh cãi nảy lửa với "đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ?"

Mới đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện câu hỏi "Đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ?" đang nhận nhiều luồng ý kiến phản hồi khác nhau từ phía cộng đồng mạng.

26/08/2019  06:42
Tranh cai nay lua voi
Ảnh minh họa.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, không ai phủ nhận được vai trò tiền bạc trong đời sống hôn nhân, gia đình. Trước khi kết hôn, người đàn ông luôn tính đến bài toán thu nhập để trang trải cuộc sống sau này.

Vốn là chủ đề gần gũi và thực tế, mới đây dân mạng lại được dịp bàn tán xôn xao sau khi chứng kiến một cô nàng hỏi: "Đàn ông lương 10 triệu mà đòi lấy vợ?". Ngay lập tức, chủ đề này được rất nhiều người quan tâm và bày tỏ quan điểm.

Cụ thể, cô gái với tài khoản H.H cho rằng người con trai với mức lương 10 triệu đồng là không đủ cho cuộc sống hai người và đưa ý kiến cũng khá gay gắt: "Lương 10 triệu ai ăn ai nhịn. Đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi cưới vợ".

Đồng tình với quan điểm này, bạn đọc Nguyễn Thanh cho rằng, thu nhập 10 triệu không nên lấy vợ vì kinh tế không ổn định thì cuộc sống rất khó khăn. 

"Ở thành phố, dù 2 vợ chồng cùng đi làm lương 10 triệu cũng không đủ. Nếu có nhà riêng hoặc ở nhà chồng thì không sao chứ nếu thuê phòng trọ tháng cũng hết 5 - 6 triệu rồi, điện nước 1 triệu, ăn uống, xăng xe nữa còn đâu", bạn đọc Nguyễn Thanh nêu quan điểm.

Cũng thẳng thắn trao đổi về quan điểm này, bạn Đỗ Lan cho rằng, thời nào cũng thế, nghèo khó bí bách sinh ra mâu thuẫn thôi. Giờ, cứ tưởng tượng con cái nheo nhóc, lương 10 triệu thuê nhà, bỉm sữa đã hết veo... rồi vợ chồng lại thêm mâu thuẫn.

Tranh cai nay lua voi

Quan điểm của hai cô gái gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Nhiều người khác cho rằng mức lương đó chỉ phù hợp với độc thân, khi nghĩ đến chuyện lập gia đình phải có thu nhập cao hơn thì cuộc sống mới tốt hơn.

Phản bác hoàn toàn quan điểm trên, bạn đọc Trang Thụy chia sẻ: "Xem ra nghĩ mình cũng thật phi thường. Ngày hai vợ chồng lấy nhau, cả hai đều bàn tay trắng. Vậy mà vẫn chung sống với nhau được 13 năm".

Thẳng thắn trao đổi, bạn Thành Đỗ cho hay: "Như chúng ta đã thấy, nhiều cặp vợ chồng có cả ngàn tỉ trong tay vẫn làm đơn li hôn. Cốt yếu, cả hai đều biết "lựa cơm gắp mắm" chi tiêu hợp lý, phù hợp với điều kiện thì mọi khó khăn đến đâu đều vượt qua hết".

Vai trò của người phụ nữ cũng quan trọng không kém, ngoài việc đi làm san sẻ kinh tế cùng chồng, thì vợ còn phải là người quản lý các khoản chi tiêu hợp lí cho gia đình nhỏ.

"Lấy chồng lương tháng 15-20 triệu đồng mà suốt ngày nhậu nhẹt, tiêu pha quá đà thì cũng không hỗ trợ được gia đình nhiều. Quan trọng là lấy được người chồng yêu thương và chăm sóc vợ con. Lương chưa cao, hai vợ chồng cố gắng làm việc, chi tiêu tiết kiệm. Chỉ cần cả hai đồng lòng vẫn có hạnh phúc", bạn Lê Hà nêu.

Ở đây, xuất hiện hai luồng ý kiến khác nhau về cách chi tiêu trong cuộc sống hôn nhân. Vì vậy, xuất hiện có những người lương hơn chục triệu vẫn chưa dám yêu đương, nhưng có gia đình thu nhập chỉ 6-7 triệu đồng/tháng vẫn đủ trang trải cuộc sống.

Theo AT/Lao động