Triệu tập 11 đối tượng tham gia phá cổng làng ở Thanh Hóa

Theo xác minh ban đầu, hơn 20 thanh niên xăm trổ đã mang hung khí đến cổng làng Phú Viên, Thanh Hóa để đập phá cổng làng.

29/08/2019  09:16

Liên quan đến vụ việc nhóm người đập phá cổng làng Phú Viên tại Thanh Hóa, chiều 28/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống cho biết, bước đầu xác định có khoảng 20 người tham gia đập phá cổng làng.

Đến thời điểm này đã triệu tập lấy lời khai 11 đối tượng (có 5 người đang hợp đồng lao động với công ty Cổ phần KH Group, có địa chỉ tại số 01 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Thanh Hóa, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Khắc Kiên. Công ty này là chủ mỏ đất tại thôn Phú Viên).

Trieu tap 11 doi tuong tham gia pha cong lang o Thanh Hoa
Hai ô tô được các đối tượng sử dụng.

Công an địa phương cũng khẳng định đang tiếp tục điều tra, làm rõ những đối tượng còn lại tham gia phá cổng làng; xác định đối tượng cầm đầu… khi có đủ chứng cứ sẽ khởi tố theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến 2 chiếc xe ôtô đang bị tạm giữ là xe Lexus 570 mang BKS 36A-299.99 và xe ôtô hiệu Peugeot mang BKS 36A-417-16, cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, đã làm việc với chủ xe, bước đầu khai nhận là quen biết nên cho mượn.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống xác định do bức xúc trước việc mỏ đất khai thác ở núi Phú Viên gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Chính vì vậy, người dân đã làm hẹp cổng làng bằng cách xây thêm đế để ngăn xe quá tải.

Khoảng 10h ngày 20/8, có khoảng hơn 20 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Trieu tap 11 doi tuong tham gia pha cong lang o Thanh Hoa
Cổng làng Phú Viên, Thanh Hóa.

Như VOV đã thông tin vào khoảng 10h ngày 20/8, nhóm người trên mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống tri hô, thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô.

Công an huyện Nông Cống đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường ngăn chặn xô xát. Đồng thời đưa 2 xe ôtô cùng 3 thanh niên bị người dân bao vây đang cố thủ trong xe ôtô về cơ quan công an làm rõ sự việc./.

CTV Vĩnh Nguyên/VOV