Từ 2/9, thị thực lao động kỳ nghỉ của người Việt tại Australia lên tới 1.500 trường hợp

Theo thông tin từ Bộ Di trú Australia, số lượng công dân Việt Nam được phép sang Australia làm việc kết hợp du lịch theo thị thực lao động kỳ nghỉ sẽ tăng từ 200 lên 1.500 trường hợp từ ngày 2/9.

29/08/2019  13:42
Tu 2/9, thi thuc lao dong ky nghi cua nguoi Viet tai Australia len toi 1.500 truong hop
Công dân Việt Nam sang Australia theo diện thị thực Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ làm việc ở các lĩnh vực Chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ảnh: Người Lao Động.

Theo thị thực 462 của Australia, công dân Việt Nam được phép lưu trú tối đa 12 tháng tại nước này kể từ ngày nhập cảnh và làm việc trong một số ngành nghề nhất định ở vùng nông thôn. Theo thỏa thuận ký giữa hai nước năm 2017, đối tượng được xét cấp thị thực 462 là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến dưới 31, đã hoàn thành tối thiểu 2 năm Đại học và có các kỹ năng tiếng Anh cơ bản.

Trong thời gian này, các công dân Việt Nam có quyền tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và du lịch, và tham gia các khóa học tập, nghiên cứu kéo dài không quá 4 tháng.

Theo Bộ trưởng Di trú Australia David Coleman, trong 2 năm qua, số lượng hồ sơ xin xét thị thực 462 từ Việt Nam đã tăng mạnh, với tổng cộng 200 thị thực được phân bổ, và nhấn mạnh: tăng hạn ngạch thị thực sẽ tối đa hóa lợi ích từ một chương trình vốn đã rất thành công cho cả hai phía.

“Chúng tôi mong muốn được chào đón thêm nhiều người Việt Nam trẻ tới với Australia để tăng cường quan hệ ngoại giao nhân dân, và cung cấp thêm nguồn lao động cho ngành nông nghiệp cũng như các cơ sở kinh doanh,” ông Coleman khẳng định.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Simon Birmingham cho biết trong bối cảnh số lượng khách du lịch Việt Nam đến Australia đã tăng 10% trong năm 2018, nới rộng hạn ngạch thị thực sẽ khuyến khích thêm nhiều công dân Việt Nam chọn Australia là điểm du lịch kết hợp làm việc.

Hương Lan/THỜI ĐẠI