Vụ học sinh đứng ngoài cổng trường: Xuất hiện clip phụ huynh tự dàn dựng?

Theo clip mà camera an ninh nhà người dân cạnh Trường tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) ghi lại thì phụ huynh học sinh lớp 1A1 đã chở con đến cổng trường, chụp ảnh rồi đưa con về.

26/05/2020  11:41

Liên quan đến vụ việc cháu M.T.T.T., học sinh lớp 1A1 được phụ huynh phản ánh "phải đứng nắng ngoài cổng trường vì đi học sớm", vừa qua trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip được cho là mẹ cháu bé đã đưa con đến trường và tự dàn dựng chụp ảnh tại cổng trường.

Vu hoc sinh dung ngoai cong truong: Xuat hien clip phu huynh tu dan dung?

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về việc cháu bé đứng nắng ngoài cổng trường

Video này được ghi lại bằng camera an ninh của một nhà gần cổng Trường tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Hình ảnh trong video cho thấy bà M.M. đã chở cháu M.T.T.T. bằng xe máy đến cổng Trường tiểu học Quang Trung rồi bảo cháu M.T.T.T. đứng ở cổng trường để chụp ảnh. Sau khi chụp ảnh con đứng ở cổng trường xong, bà M.M đưa cháu M.T.T.T. đi.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 20-5, bà M.M. đã đưa hình ảnh con gái mình lên mạng và phản ánh cháu bé phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng vì đi học quá sớm.

Theo nội dung phản ánh, vì chưa đủ điều kiện nên gia đình học sinh không cho con học bán trú. Trưa 19-5, do bận công việc nên phụ huynh này đưa con đến trường để học chiều sớm trước giờ vào lớp 15 phút. Khi đến trường, cháu bé đã bị các bạn trực sao đỏ "đuổi" ra ngoài cổng trường đứng. Sự việc không chỉ dừng ở đó khi cô giáo chủ nhiệm lớp còn yêu cầu các học sinh đi học sớm tương tự như học sinh trên phải đứng lên bục giảng rồi chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình.

Trước sự việc trên, dư luận rất bức xúc với cách hành xử của cô giáo chủ nhiệm và học sinh trực sao đỏ, đồng thời cho rằng việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng là phản giáo dục, có thể dẫn đến nguy cơ say nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các em.

Chiều ngày 21-5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã cuộc làm việc với các đơn vị có liên quan, nhà trường, mẹ cháu bé và đã kết luận "sự việc cháu M.T.T.T., đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13 giờ 15 phút ngày 20-5, không phải do yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu bé đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng học sinh này đã đi ra ngoài cổng trường đứng".

Ngay sau đó, kết luận của vị đứng đầu UBND TP Hải Phòng cũng đã vấp phải phản ứng của dư luận…

Clip ghi lại cảnh người mẹ chụp ảnh cháu bé

Đến ngày 24-5, (trước khi đoạn clip ghi lại cảnh bà M.M chở con đến trường, chụp ảnh, rồi đưa con về 1 ngày), bà này cũng đã bày tỏ trên trang cá nhân: "Ngày 20-5, tôi có chở con đến trường học vào đến sân trường. Cháu nói, mẹ ơi không được đứng đây đâu. Con có nói mẹ cho con ra ngoài đứng chờ nên tôi cho cháu ra cổng trường đứng chờ để chờ giờ vào lớp. Tôi vẫn hay có thói quen chụp ảnh cháu mỗi khi đi học. Khi cháu đứng vào đó đợi, trong lòng tôi bức xúc và thấy ngày nào con cũng đứng đây để chờ giờ vào lớp sẽ không ổn nên tôi đã cho cháu về nhờ người để chở cháu đi đúng quy định của nhà trường. Còn về phía nhà trường không hề biết sự việc này và cô giáo chủ nhiệm không đuổi con ra cổng như những lời mọi người đã bình luận. Cô chỉ nghiêm cấm không được vào lớp trước 1 giờ 30 mà thôi…".

Trọng Đức / NLĐ