Xuất hiện cung đường Maraton thách thức chạy bộ tại Việt Nam

Chặng đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện Revive Marathon Xuyên Việt sẽ được tổ chức vào ngày 08/09/2019 tại Quảng Bình.

27/08/2019  09:36

Đường Trường Sơn nằm trên địa phận tỉnh Quảng Bình sẽ là cung đường đầu tiên của giải chạy Revive Marathon Xuyên Việt. Lần đầu tiên, các vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu thích môn chạy Marathon sẽ được trải nghiệm cung đường hoàn toàn mới lạ với vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của núi đồi trập trùng và không khí trong lành.

Từng cung đường, từng ngọn núi, dòng sông trên đường Trường Sơn lịch sử đã gắn với biết bao huyền thoại về những người con anh hùng dân tộc. 60 năm trôi qua, thời gian có thể xóa mờ dấu chân người lính, nhưng niềm tự hào của dân tộc vẫn còn mãi. Đây là một điều hết sức ý nghĩa khi tổ chức tại Quảng Bình vào đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm (1959 – 2019) đường Trường Sơn huyền thoại.

Xuat hien cung duong Maraton thach thuc chay bo tai Viet Nam

Chặng đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện có bốn cự ly đường chạy: 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. (Riêng cự ly 21 km, với mong muốn điểm về đích của cự ly này ở vị trí đẹp và tiện lợi, có chỗ nghỉ ngơi và tham quan cho các gia đình sau khi hoàn tất nên điểm về đích sẽ là Khu du lịch Suối Moọc, độ dài sẽ cự ly là 22,8 km thay vì 21 km như ban đầu). Mỗi cự ly sẽ mang đến những đoạn leo đầy thử thách, đổ dốc đầy hứng khởi và cái nhìn cận cảnh về núi rừng Trường Sơn hùng vĩ. Cung đường chạy là kết quả từ cuộc khảo sát kĩ lưỡng, chúng tôi đã tạo nên một cung đường chạy qua nhiều loại địa hình và cảnh sắc khác nhau, hứa hẹn sẽ tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo và thú vị, giúp các vận động viên, những người yêu mến marathon không chỉ chạy tốt, mà còn là cơ hội khám phá nơi đây theo cách của một runner.

Xuat hien cung duong Maraton thach thuc chay bo tai Viet Nam

Cách thành phố Đồng Hới 50km, xuất phát tại Tượng đài Thanh Niên Xung Phong (huyện Bố Trạch), bạn sẽ được khám phá những đỉnh núi, những ngọn đồi, thung lũng, những con suối nơi xe hơi không tới được. Bạn cũng sẽ được chạy xuyên qua cánh đồng lúa đang trong mùa chín vàng, qua những bản làng trong thôn Chảy Lập hay khám vẻ đẹp của dòng sông Son (Kẻ Bàng) với cảnh quan hùng vĩ, không khí tro lành. Và bạn cũng sẽ cùng chia sẻ cung đường chạy với những người dân địa phương, những chú ngựa, lừa, trâu, lợn rừng hoang dã và nhiều nhân vật thú vị khác nữa.

Xuat hien cung duong Maraton thach thuc chay bo tai Viet Nam

Trong từng bước chạy, vận động viên tham gia sẽ lưu lại cho mình những trải nghiệm quý báu, hẹn gặp bạn tại Sự kiện Đường Trường Sơn – Quảng Bình vào ngày 08/09/2019.

Hương Ly