Xuất hiện virus khác tàn độc hơn virus cúm China

Hôm nay 26/3, một ngày hoảng loạn và buồn đau trước con số chết chóc và lây nhiễm cúm virus China tại Mỹ. Có thêm 15, 461 cases và 182 người vừa rời xa trần thế. Nhưng tôi cũng vừa khám phá ra thêm một con virus tàn độc khác...

27/03/2020  14:12

Nhưng buồn đau và thảng thốt nhất của tôi  không phải nằm ở con số 83, 553 người Mỹ bị lây nhiễm và 1, 205 người Mỹ chết vì cúm virus China ..mà là vì những câu " Chúc mừng nước Mỹ đã trở thành top nạn nhân của dịch bệnh cúm ..Nước Mỹ hết còn vĩ đại ..Nước Mỹ dẫn đầu nền kinh tế Thế giới , nay tiếp tục dẫn đầu ..."

Xuat hien virus khac tan doc hon virus cum China

Là con người, là đồng loại với nhau ...sao họ lại có thể vỗ tay reo mừng vui sướng trên sự đau khổ của  đồng loại như vậy ? Họ có thể không hài lòng về cung cách ứng xử của vị lãnh đạo nước Mỹ , hay ganh tức về ngôi vị của Mỹ bấy lâu nay  trên Thế giới, nhưng không nên biến thành kiến này trở thành sự hả hê   cho sự " cho mày chết , đáng kiếp, đáng đời...".

Xuat hien virus khac tan doc hon virus cum China

Một nhà hàng ở khu mua sắm tại Thẩm Dương, Trung Quốc đã dựng biểu ngữ khổng lồ để chúc mừng... sự bùng phát dịch COVID-19 tại Mỹ và Nhật Bản.

Cả thế giới đều phẩn nộ trước sự hả hê vui mừng của một nhà hàng Trung Quốc khi họ giăng biểu ngữ trù ẻo dân Mỹ dân Nhật trong nạn dịch cúm. Hành động đó khác chi loài súc vật không trái tim , trong thế giới văn minh của thế kỉ 21.

Hôm nay Mỹ đứng nhất ngôi vị buồn đau, nhưng chưa chắc giữ mãi thứ hạng này. Liệu nay mai Quốc gia nào đó giật cờ chiếm ngôi, và những người không có lòng nhân này còn hả hê vui mừng tung hoa chúc mừng tiếp tục không ? Hay họ chỉ hả hê đúng theo thành kiến  ác độc có sẵn với cá nhân ông Trump và xâu xa hơn nữa là với nước Mỹ ?

Bởi ngày nào mà Mỹ và Thế giới chưa tìm ra được một liệu pháp nào khả dĩ trấn át được sự lây lan tàn phá của con virus tàn độc này ..con số nhiễm bệnh và tử vong sẽ trở thành cấp số nhân tràn lan trên Thế giới.

Thôi thì giũa bộn bề lo sợ và hoảng loạn trong cơn đại dịch này. Chúng ta nên học theo những cách thức sau đây để mong tâm lành , lòng trong sáng vượt thoát 

Xuat hien virus khac tan doc hon virus cum China

Phàm làm người, phần đông ai cũng có ý nhiệm sinh tồn cả. Nên trong cơn đại dịch này, cứ ở yên trong nhà . giữ gìn sự phòng bị vệ sinh cần thiết để tránh việc bị lây lan nhiễm bệnh bệnh là bạn đã bác ái với tha nhân rồi.

Xuat hien virus khac tan doc hon virus cum China

Mà tha nhân này không ai xa lạ ..đó chính là những người thân đang sống quanh bạn đó, xa hơn nữa là láng giềng, là cộng đồng của bạn. Và điểm cuối là bạn có thể dành sẻn lại công sức của những người làm công tác y khoa,  đang oằn vai phục vụ bệnh nhân trong bệnh viện  giữa mùa đại dịch .

Xuat hien virus khac tan doc hon virus cum China

Đừng biến bạn trở thành gánh nặng trên con số update nay mai của danh sách người lây nhiễm và tử vong mới ở Mỹ .

Xin đừng !

Theo Vietstar

Nguồn Vietstar