20 năm tự xây ngôi nhà hình máy bay tặng vợ, tặng quê hương

Để vợ lúc nào cũng có cảm giác 'trên mây', ông Said Jammal quyết định biến căn nhà của mình thành một chiếc máy bay. Việc xây dựng bắt đầu từ năm 1999 và vẫn chưa hoàn tất sau 20 năm vì ông tự làm tất cả.

06/01/2020  06:14
20 nam tu xay ngoi nha hinh may bay tang vo, tang que huong

Ngôi nhà của ông Jammal gây ấn tượng với chiếc máy bay trên sân thượng - Ảnh chụp màn hình

"Khi tôi hỏi cưới, cha mẹ vợ bảo với tôi rằng con gái của họ rất thích du lịch. Tôi bảo điều đó không thành vấn đề. Nhưng tôi không muốn cô ấy xa mình. Vậy là tôi xây nguyên chiếc máy bay trên nóc nhà", ông Jammal cười nhớ lại.

Chàng rể năm nào đã giữ được lời hứa với ông bà nhạc và khiến nhiều người ở Abuja, thủ đô của Nigeria, ngưỡng mộ vì tình cảm dành cho vợ.

Vốn là dân xây dựng, Jamal có thể dễ dàng huy động một đội thợ hồ xây chóng vánh nhưng ông đã không làm thế. Mọi việc lớn nhỏ, từ thiết kế đến xây thô đều do một tay ông và các con làm.

20 nam tu xay ngoi nha hinh may bay tang vo, tang que huong

Ngôi nhà máy bay bằng bêtông dài hơn cả căn nhà của ông Jammal - Ảnh chụp màn hình

"Năm 1999, cha tôi bắt đầu xây nhà máy bay cho mẹ. Lúc đó tôi chỉ mới 12 tuổi. Tôi còn nhớ cứ mỗi ngày đi học về là lại lao vào phụ, đào đào bới bới rồi trồng cây xung quanh. Hồi đó chỉ mới có một phòng nhỏ thôi. Cả nhà tôi túm tụm ở trong đó. Sau này xây thêm nên rộng rãi hơn", một trong 6 người con của ông Jammal kể lại với Đài BBC.

Có lẽ nhờ cùng cha xây nhà từ nhỏ, hai người con trai của ông Jammal đem lòng yêu luôn ngành xây dựng và trở thành những kỹ sư lúc trưởng thành.

20 nam tu xay ngoi nha hinh may bay tang vo, tang que huong

Vợ của ông Jammal thỏa ước mơ đi du lịch bằng máy bay ngay tại nhà - Ảnh chụp màn hình

"Tròn 20 năm rồi nhưng cha vẫn chưa xây xong căn nhà cho mẹ. Tôi cũng không biết khi nào xong. Với chúng tôi đó là tổ ấm, nơi chúng tôi sinh ra và lớn lên. Nhưng với bố tôi, đó là di sản mà ông ấy cảm thấy tự hào nhất", anh Mohammed Jammal nói về cha.

Theo Đài BBC, ông Jammal hi vọng sau khi hoàn tất công trình độc đáo này, Abuja sẽ có thêm một địa điểm du lịch thú vị.

"Tôi sẽ để lại tất cả những gì tôi xây dựng cho đất nước Nigeria, cho vợ, các con của tôi và mọi người. Câu chuyện của tôi không chỉ là câu chuyện tình yêu dành cho vợ đơn thuần nữa", ông Jammal tâm sự.

20 nam tu xay ngoi nha hinh may bay tang vo, tang que huong

Ông Jammal và dự án để đời của mình - Ảnh chụp màn hình

Theo Bảo Duy/Tuổi Trẻ