5 điều làm ấm lòng đấng sinh thành trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Mùa Vu Lan là dịp để những người con tưởng nhớ đến ơn đức sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, cũng là dịp để họ gửi tặng cho cha mẹ mình những món quà ý nghĩa.

12/08/2019  07:00

Về thăm cha mẹ

Bạn có biết rằng, khi trưởng thành, bạn ra ngoài xã hội cống hiến, làm việc, bạn có tất cả. Nhưng khi về già, cha mẹ chỉ có mỗi bạn. Cha mẹ không nề hà khó khăn, vất vả để chăm lo, nuôi nấng bạn thành người và luôn cố gắng mang đến những đều tốt đẹp nhất đến cho bạn. Càng về già, cha mẹ càng muốn được gặp con cái, muốn được con cái quan tâm vì quỹ thời gian của họ không nhiều nữa. Mùa Vu Lan báo hiếu đã về, hãy tạm gác bớt công việc, bố trí thời gian để trở về bên cha mẹ, để hỏi han về sức khỏe của họ và để họ biết được bạn đang bình an.

5 dieu lam am long dang sinh thanh trong ngay le Vu Lan bao hieu

Cùng cha mẹ ăn một bữa cơm sum vầy cũng chính là một món quà ý nghĩa trong ngày lễ Vu lan. (Hình minh họa)

Cùng cha mẹ ăn một bữa ăn ấm cúng

Với người già, có lẽ thứ họ cần không phải là tiền bạc, vật chất mà là sự quan tâm, yêu thương của những đứa con mà họ đã hết lòng yêu thương, chăm sóc. Nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu, chắc chắn cha mẹ bạn sẽ rất mừng vui khi thấy những người con của họ trở về nhà, đỡ đần cha mẹ việc nhà, cùng cha mẹ nấu bữa cơm ấm cúng và kể cho cha mẹ nghe những câu chuyện về các thành viên trong gia đình.

Quà tặng chăm sóc sức khỏe cho người già

Càng về già, sức khỏe của cha mẹ càng suy giảm. Đa số sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe cũng như bệnh tật. Là người con, bạn nên tìm hiểu các vấn đề về sức khỏe của cha mẹ mình để mua tặng họ những món quà chăm sóc sức khỏe phù hợp như máy massage, thực phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe…

Một chuyến du lịch gia đình

Một chuyến du lịch gia đình sẽ tạo ra được những khoảnh khắc ngập tràn hạnh phúc cho đấng sinh thành. Đây cũng là khoảng thời điểm các thành viên trong gia đình bạn có dịp xích lại gần nhau hơn, quan tâm, chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Cùng cha mẹ đi lễ chùa

Trong dịp lễ Vu lan, bạn cũng có thể cùng cha mẹ đi chùa để cầu nguyện cho những người thân đã mất, cũng như cầu an lành, hạnh phúc cho gia đình mình. Cảnh chùa thanh tịnh cũng sẽ giúp đấng sinh thành cảm thấy thư thái, tĩnh tâm trong dịp Rằm tháng 7.

Theo Quỳnh Trang/Dân Việt