Bảo hiểm BSH hành khổ khách hàng như thế nào?

Đã hơn 4 tháng tiếp nhận hồ sơ vụ tai nạn giao thông, nhưng đến nay Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH, chi nhánh Đồng Nai) vẫn ...vẫn chưa giải quyết triệt để quyền lợi chính đánh cho khách hàng của mình.

26/05/2020  15:57
Bao hiem BSH hanh kho khach hang nhu the nao?
Ảnh minh họa: Để được Bảo hiểm chi trả, đền bù khi phương tiện bị tai nạn là cả một hành trình đấu tranh của chủ xe.

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Bình (ngụ Suối Cát, Xuân Lộc, Đồng Nai) cho biết: Sau nhiều năm tích cóp, cộng vay mượn thêm từ ngân hàng và người thân chị đã mua cho chồng chiếc Toyota Vios chạy dịch vụ, kiếm cơm qua ngày.

Tuy nhiên, khi lời lãi chưa thấy đâu thì tháng 1/2020, chồng chị trên đường điều khiển xe đi đón khách đã xảy ra tai nạn giao thông. Tuy may mắn không gây thiệt hại về người, nhưng chiếc xe đã bị hư hỏng nặng nề ở phần đầu.

Tưởng trong rủi có may, trước đó đã mua bảo hiểm cho phương tiện đầy đủ từ sản phẩm của BSH (chi nhánh Đồng Nai) nên chị thầm nghĩ sẽ được BSH "vui vẻ" chi trả 100% chi phí sửa chữa xe.

"Ngay khi chồng tôi thông báo vụ tai nạn thì BSH Đồng Nai đã cử ngay nhân viên đến hiện trường lập biên bản vụ việc", chị Bình nhớ lại.

Nhưng, đó là điểm cộng duy nhất của công ty bảo hiểm này. Bởi, trong suốt thời gian sau đó, BSH cứ kì kèo, hết việc chọn đơn vị (ga-ra) sửa chữa cho đến chuyện phụ tùng thay mới hay khắc phục lại....

Điều đáng nói, nhân viên kĩ thuật của Toyota Biên Hòa khẳng định rằng: Hai món phụ tùng đó không thể khắc phục lại được mà cần phải thay mới hoàn toàn.
Chưa hết, khi đã đồng ý với yêu cầu chính đáng của khách hàng, BSH lại tiếp tục "giở trò" khi cho rằng, có 2 món phụ tùng chỉ cần sửa chứ không cần thay mới và lấy lý do để tiếp tục kéo dài thời gian."Bên BSH chỉ đồng ý sửa chữa ở một điểm do họ chỉ định. Nhưng chúng tôi không chịu và yêu cầu mang xe về ga-ra của Toyota Biên Hòa", anh An, chồng chị Bình tiếp lời.

"Tôi đâu cần thay mới tất cả. Tôi chỉ muốn xe được sửa chữa đảm bảo an toàn và nhanh nhất có thể để lấy ra mưu sinh mà thôi!", anh An phân trần.

Do vợ chồng anh An đấu tranh quyết liệt, quyết làm tới để đòi lại công bằng nên phía BSH sau đó đã chịu "nhún nhường" và duyệt phương án sửa chữa do phía Toyota Biên Hòa đưa ra.

Bao hiem BSH hanh kho khach hang nhu the nao?
Những giấy tờ liên quan mà chị Bình cung cấp...

Khoảng ngày 11/5, phía Toyota Biên Hòa thông báo xe đã sửa chữa xong nên vợ chồng anh An vui mừng đón xe đò lên thành phố Biên Hòa để nhận lại phương tiện.

Nhưng, khi đến nơi thì phía Toyota Biên Hòa lại cho biết là BSH Đồng Nai chưa thanh toán hơn 195 triệu chi phí sửa chữa như hợp đồng...nên không thể bàn giao xe cho anh chị.

Quá bức xúc, chị Bình đã liên hệ với bộ phận CSKH của BSH ở Hà Nội để hỏi cho ra nhẽ thì đến ngày 22/5 BSH Đồng Nai mới chịu "ói" ra 100 triệu đồng cho phía Toyota Biên Hòa để làm...tin?!

Liên hệ với Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm BSH để tìm hiểu vụ việc, chúng tôi được chị Tr. bên bộ phận CSKH giải thích rằng: Tổng Công ty đã nắm bắt vụ việc và yêu cầu BSH Đồng Nai nhanh chóng xử lý để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

Nhưng đến thời điểm này (25/5), tức sau hơn 4 tháng kể từ lúc gặn nạn, chiếc xe cũng chính là cần câu cơm của gia đình 3 miệng ăn nhà chị Bình vẫn nằm trong ga-ra của Toyota Biên Hòa. Tài sản của vợ chồng anh Bình giờ chẳng khác nào vật thế chấp được BSH mang đi gán nợ?!

Phải chăng BSH đang làm giàu trên nỗi khổ của khách hàng. Xem việc đày đọa khách hàng là thú vui...
Vâng, chị Bình đóng mỗi năm cho BSH gần 900.000 đồng tiền mua bảo hiểm, nhưng khi xảy ra sự cố không mong muốn thì BSH lại "hành hạ" để khách hàng phải chầu chực, chờ  sự "ban phát tình thương" cứ y như khách hàng là người "ăn xin" vậy?!Rơm rớm nước mắt, chị Bình chia sẻ: "Hơn 4 tháng qua, hai vợ chồng tôi chỉ biết trông chờ vào sự ban phát tình thương của Công ty bảo hiểm BSH chứ tụi tui là dân quê không biết kêu ai?!"

Khang Luân