Bí mật đằng sau chiếc điện thoại ngày Giáng sinh của chồng

Là một nơi chứa rất nhiều bí mật của đàn ông, chiếc điện thoại di động vốn là nơi chủ sở hữu của nó dùng để trao đổi cũng như lộ ra rất nhiều điều thầm kín. Một ngày nọ, chị đã vô tình mở được máy của chồng và biết được một sự thật bất ngờ.

23/12/2019  16:47

​​​​​​Hai anh chị là một cặp vợ chồng rất đỗi bình thường như bao gia đình khác trong cùng một khu phố. Anh làm bên ngân hàng, còn chị đang làm thủ thư tại một thư viện cùng khu phố. Vốn dĩ, cuộc đời hai anh chị không có nhiều thăng trầm cho đến gần đây, anh liên tục báo "tăng ca" và không hay ăn cơm ở nhà cùng chị.

Chị lúc đầu cũng không để ý, cho đến một ngày vu vơ đọc được quyển sách với chủ đề về việc ngoại tình của chồng. Bỗng nhiên trí tò mò xuất hiện, ngay lập tức chị để tâm đến anh nhiều hơn, từ cử chỉ đến cách ăn nói, thời gian sinh hoạt và cả việc tiêu tiền của anh.

Bi mat dang sau chiec dien thoai ngay Giang sinh cua chong

Chỉ vì muốn dành tặng món quà Giáng sinh bất ngờ cho vợ mà anh đã phải vất vả ở bên ngoài rất nhiều. Ảnh: T.  L.

Từ một người đàn ông hiền lành, trầm tính ít nói, bỗng dưng chị thấy anh chăm chút mặc đẹp hẳn lên, rồi lúc về thì luộm thuộm, tóc tai nhìn là biết cố gắng để chải chuốt lại. Tất cả đều giống dấu hiệu ở trong cuốn sách  nào đó mà chị đọc được khiến chị lo lắng và bất an.

Chị quyết định gọi điện đến chỗ làm của anh hỏi dò và nhận được thông báo rằng, không hề có cuộc tăng ca nào từ trước đến nay. Chị buồn tủi, khóc lóc thương cho số phận của mình và kiên quyết hôm nay anh về sẽ làm rõ tất cả, có ra sao thì ra.

Chị mệt mỏi ngủ thiếp đi cho đến khi tỉnh dậy anh đã về. Chị tính nổi xung lên ngay lập tức nhưng đập vào mắt chị lại là điện thoại đang mở của chồng. Bình thường anh không bao giờ cho chị xem điện thoại mà chị cũng chẳng cần xem vì luôn tin tưởng vào chồng. Cho đến hôm nay, như cơ may hiếm thấy, chồng nghĩ rằng, chị đã ngủ nên đã để điện thoại trên bàn và vào đi tắm. Chị nhanh tay vào mục tin nhắn, quả nhiên có số lạ nhắn rất nhiều cho chồng chị.

Bi mat dang sau chiec dien thoai ngay Giang sinh cua chong

Đừng vội nghi ngờ khi hành vi của chồng lại không theo quy luật như thường lệ.

Chị mở ra kiểm tra nội dung chi tiết thì sững sờ phát hiện ra rằng, không phải chồng mình đi ngoại tình như chị từng đa nghi mà tin nhắn đều là cuộc hội thoại về công việc làm thêm theo giờ nhắn đến. Chị càng bàng hoàng hơn khi tin nhắn có nội dung mà chồng chị trả lời rằng, "anh có việc gì cứ bảo em nhé, em làm thêm buổi tối được, kiếm thêm đồng ra đồng vào để mùa Giáng sinh này còn đưa vợ em đi du lịch một bữa, từ lúc lấy nhau đã được đi lần nào đâu".

Bỏ điện thoại xuống, chị bật khóc, nhưng lần này nước mắt chị rơi là bởi chị thấy bản thân đã quá tệ, nghi ngờ và không tin tưởng chồng mình sau từng ấy năm chung sống. Còn chồng đã không quản ngại mưa tối vất vả đi bê vác, dọn đường dọn xá, lao động kiếm thêm để có tiền đưa chị đi du lịch, nhưng lại sợ chị lo lắng nên mới nói dối là tăng ca.

Bỏ điện thoại trên tay ra, chị nhẹ nhàng đến bên chồng và hôn anh như thầm cảm ơn cũng như xin lỗi vì bấy lâu nay niềm tin đã lỡ bị lung lay ít nhiều. Chị nghĩ rằng, cuộc sống hôn nhân đôi khi không cần thăng trầm, nhưng đâu ai có thể ngờ rằng chỉ vì muốn dành bất ngờ trong mùa Giáng sinh mà chồng chị lại hy sinh nhiều đến vậy. Đối với chị đây quả là một Giáng sinh tuyệt vời!

Theo Tuấn Đạt/Lao động