Công an làm việc với 'hiệp sĩ' Hải về vụ Tuấn 'khỉ' gọi điện xin đầu thú

Sau thông tin người tự xưng là Tuấn “khỉ” gọi điện muốn ra đầu thú được xác định là giả mạo, công an đã mời người phát tán thông tin này là “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải lên làm việc.

04/02/2020  14:12

Cong an lam viec voi 'hiep si' Hai ve vu Tuan 'khi' goi dien xin dau thuÔng Nguyễn Thanh Hải (đeo balô) tự đăng video nói Tuấn "khỉ" gọi điện nhờ dẫn ra đầu thú vào chiều 1-2 - Ảnh cắt từ video.

Ngày 4-2, Công an tỉnh Bình Dương xác nhận phòng cảnh sát hình sự đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Hải (ngụ TP Thủ Dầu Một) đến làm việc vào chiều cùng ngày.

Ông Hải là người đã tự livestream lên mạng xã hội vào chiều 1-2 khi lực lượng chức năng đang bao vây Lê Quốc Tuấn, còn gọi là Tuấn "khỉ", 33 tuổi, nghi phạm nổ súng bắn chết người tại Củ Chi, TP.HCM.

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải xác nhận đã nhận được giấy mời và sẽ lên làm việc theo yêu cầu của công an.

Ông Hải từng là "hiệp sĩ" có tiếng hoạt động trong CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, do "xích mích" vì không muốn phải báo cáo công an phường nên vào tháng 10-2019, ông Hải đã nghỉ ra làm tự do, không còn là "hiệp sĩ" của phường Phú Hòa.

Hiện tại ông Hải có kênh YouTube riêng lấy tên mình, thường xuyên đăng video người dân đến "báo án", "hiệp sĩ" bắt tội phạm…

Riêng video ông Hải tự nói về việc Tuấn "khỉ" gọi điện nhờ mình dẫn ra đầu thú, liên tục lọt top các video trên thịnh hành của YouTube, hiện đã có trên 1,3 triệu lượt xem.

Sau sự việc ông Hải đăng video gây xôn xao dư luận, Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức thông báo kết quả xác minh cho thấy người gọi điện cho ông Hải không phải là Tuấn "khỉ".

Việc đối tượng mạo nhận Tuấn "khỉ" gọi điện cho ông Nguyễn Thanh Hải khiến cơ quan điều tra, ban chuyên án của Bộ Công an và Công an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương phải mất thời gian và công sức xác minh. Tới nay, sau nhiều ngày bao vây, công an vẫn chưa bắt được đối tượng này.

Công an tỉnh Bình Dương đề nghị người dân không tự ý đăng tải lên mạng xã hội các thông tin chưa được kiểm chứng làm nhiễu loạn thông tin, gây cản trở quá trình điều tra.

Theo Bá Sơn/ Tuoitre