Công chúa Ả Rập Saudi kêu cận vệ đánh người, lãnh 10 tháng tù treo

Một tòa án tại Pháp hôm 12-9 tuyên con gái của vua Ả Rập Saudi 10 tháng tù treo vì phạm tội đồng lõa hành hung và bắt người trái phép.

13/09/2019  05:49

Cong chua A Rap Saudi keu can ve danh nguoi, lanh 10 thang tu treo

Hình ảnh được cho là của công chúa Hassa bint Salman - Ảnh: GEO.TV

Giới công tố Pháp cáo buộc công chúa Hassa bint Salmam đã ra lệnh cho cận vệ đánh đập một người thợ trang trí nội thất trong căn hộ sang trọng của mình tại Paris, Reuters đưa tin.

Theo cáo trạng, nạn nhân Ashraf Eid đã trình bày với cảnh sát rằng bị vệ sĩ Rani Saidi đá vào mặt, trói tay, gí súng vào đầu và buộc phải hôn chân công chúa để xin lỗi sau khi chụp ảnh bà Hassa. Nạn nhân khẳng định chỉ chụp lại nội thất trong căn hộ và vô tình trúng công chúa trong ảnh.

Ông Eid cho biết khi mình bị đánh đập, công chúa Hassa đã nói với ông rằng "cho ngươi thấy đây là cách ngươi nói chuyện với một công chúa, cách ngươi nói chuyện với gia đình hoàng gia".

Công chúa Hassa, 43 tuổi, là chị của Thái tử Mohammed bin Salman. Bà bác bỏ mọi cáo buộc dành cho mình. 

Trước khi phiên tòa diễn ra, luật sư người Pháp của bà, Emmanuel Moyne, chỉ trích cuộc điều tra đã dựa trên những điều bịa đặt.

Theo AFP, sự việc diễn ra hồi tháng 9-2016. Cảnh sát Pháp phát lệnh bắt giữ quốc tế đối với bà từ năm 2017 nhưng bà đã về nước và không có mặt tại phiên tòa.

Một phiên toàn vắng mặt đã diễn ra tại Pháp vào ngày 11-7 để xem xét vụ việc trên. Vào thời điểm đó, giới công tố Pháp đề nghị mức án 6 tháng tù treo và 5.000 euro tiền phạt đối với công chúa Hassa.

Ngoài ra, vệ sĩ Saidi cũng bị đề nghị mức án 8 tháng tù treo và 5.000 euro tiền phạt.

Theo Nguyên Hạnh/Tuổi trẻ