Giữa dịch Covid-19, giải pháp công nghệ làm việc từ xa lên ngôi

Trước diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19, các công ty đang chạy đua tìm kiếm biện pháp phòng chống hiệu quả. Một trong những phương án được áp dụng nhiều nhất hiện nay là cho nhân viên làm việc từ xa.

17/03/2020  16:17

Giua dich Covid-19, giai phap cong nghe lam viec tu xa len ngoi

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho các trường được nghỉ học, chị Linh - nhân viên một công ty thương mại xin được làm việc tại nhà. "Một phần vì thời gian nghỉ học kéo dài, tôi không tìm được người trông con hộ, một phần vì lo ngại đi làm, tiếp xúc với nhiều người dễ gây nhiễm bệnh chéo", chị chia sẻ.

Cùng mong muốn với chị Linh, chị Ngọc (Ba Đình, Hà Nội) cũng xin phép không tới công ty do khu vực chị ở gần nơi có người nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội. Chị cho biết: "Đây là lo ngại chung của nhiều người. Văn phòng là nơi tập trung đông người, dễ dẫn đến lây lan dịch bệnh nên nhiều nhân viên trong công ty đều muốn được hỗ trợ làm việc tại nhà"

Tình hình dịch bệnh tiếp tục bùng phát ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn làm việc từ xa như một giải pháp cần thiết và kịp thời qua nhiều nền tảng khác nhau.

Dù vậy, một số tổ chức chưa thể cho người lao động làm việc từ xa do lo ngại vấn đề quản lý nhân sự và hiệu quả công việc. Anh Tùng - giám đốc nhân sự công ty thương mại cho biết: "Trong thời gian đầu xuất hiện dịch bệnh, chúng tôi đã cho nhân viên được làm việc tại nhà. Tuy nhiên, quản lý rất khó nắm bắt thời gian và tiến độ công việc. Nhân sự chỉ đạt khoảng 80% KPI khi làm việc tại nhà. Nhiều người do không tới văn phòng nên làm việc thiếu tập trung, xử lý công việc chậm khiến khách hàng không hài lòng, dẫn đến kết quả kinh doanh giảm sút."

Theo NSKT

Nguồn NSKT