Làm thế nào để tiết kiệm đối đa chi phí tổ chức đám cưới

Có thể nói, đám cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm đối đa chi phí tổ chức đám cưới nhưng vẫn đảm bảo sự chỉnh chu và sang trọng?

04/01/2020  06:21

Lập kế hoạch chi tiết

Để tránh trường hợp “vung tay quá trán” hoặc chi tiền nhiều vào những thứ không cần thiết thì bạn nên gạch ra những thứ mà bạn thấy quan trọng không thể thiếu cho đám cưới như trang phục cô dâu - chú rể, xe ô tô đón dâu, những vật dụng trang trí tiệc cưới, hoa cầm tay… Việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chi tiêu, quản lý được chi phí bỏ ra và chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

Lam the nao de tiet kiem doi da chi phi to chuc dam cuoiViệc lên kế hoạch chi tiết cho đám cưới sẽ tránh được những sai sót không mong muốn

Bên cạnh đó, lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những sai sót không mong muốn, tính toán được những chi phí phát sinh hay khắc phục được những biến cố xảy ra. Ví dụ như khách đến đông hoặc ít hơn dự kiến, thiếu cỗ,…

Không làm abum ảnh cưới

Làm abum ảnh cưới, với nhiều người, đó là sự lưu giữ khoảnh khắc, trân trọng tình yêu và thể hiện sự chỉnh chu trong ngày trọng đại. Có trường hợp, chỉ vì không làm abum ảnh cưới mà hai bên xảy ra tranh cãi gay gắt. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều cặp vợ chồng, thì việc làm abum ảnh cưới nên được cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Lam the nao de tiet kiem doi da chi phi to chuc dam cuoiNên cân nhắc việc làm abum ảnh cưới để tiết kiệm tối đa chi phí

Bởi sau khi kết hôn, rất ít khi cả hai vợ chồng dành thời gian ngồi xem lại những khoảnh khắc ấy, có trường hợp còn mang ra... làm trò chơi dỗ con ăn cháo, thậm chí để mốc trong tủ mà không hay. Thay vào đó, các cặp đôi có thể in hai bức ảnh to để ở hai bên gia đình và một số ảnh nhỏ treo trong nhà, phòng ngủ, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tránh lãng phí về sau.

Chỉ trang trí những hạng mục quan trọng

Để tiết kiệm chi phí một cách tối ưu, bạn không nên quan tâm quá nhiều vào những chi tiết nhỏ vì hầu như khách không hề chú ý tới như lối vào, hành lang, các góc khuất trong phòng… Đổi lại, bạn nên chú trọng nhiều hơn ở những hạng mục trung tâm, thu hút nhiều ánh nhìn của mọi người trong lễ cưới.

Lam the nao de tiet kiem doi da chi phi to chuc dam cuoiChỉ trang trí những hạng mục được mọi người chú ý và quan tâm nhất trong lễ cưới nhằm tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất

Chẳng hạn như nơi cô dâu và chú rể đứng sẽ trang trí đặc biệt nhất, hoa kết thành vòm lớn nổi bật, tạo điểm nhấn đồng thời tôn lên vẻ sang trọng cho lễ cưới. Trên bàn tiệc hay nơi check-in cũng cần điểm nhiều hoa tươi để tạo sự chú ý cho khách tham dự.

Thực phẩm theo mùa

Trái cây và các loại hoa dành riêng cho đám cưới thường rất đắt nếu bạn nhập khẩu từ nước ngoài hoặc từ những vùng có khí hậu khác biệt. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn hoa, quả trong nước và theo mùa, giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều, bạn cũng không phải mất thời gian để đắn đo, suy nghĩ về phương thức vận chuyển hay các chế độ bảo quản.

Lam the nao de tiet kiem doi da chi phi to chuc dam cuoiChọn thực phẩm theo mùa là một trong những cách hiệu quả để tiết kiệm tối đa chi phí

Đặc biệt là hoa cưới, yêu cầu đầu tiên là phải tươi. Nếu chọn hoa trái mùa hay các loài hoa hiếm thì phải nhập khẩu từ nơi khác về và tất nhiên, sẽ mất rất nhiều thời gian, hoa cũng sẽ không được tươi mà giá lại đắt hơn rất nhiều lần.

Theo ANTĐ.VN