Liên tiếp xảy ra tai nạn chết người ở quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Trong sáng 12-3, liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 50 làm chết 2 người, bị thương 2 người. Tuyến đường này từ lâu xuống cấp, là nỗi ám ảnh tai nạn đối với người dân nhiều năm qua.

12/03/2020  20:14

Lien tiep xay ra tai nan chet nguoi o quoc lo 50, huyen Binh Chanh, TP.HCMHiện trường vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Bình Chánh lúc 7h45 làm 1 người chết, 1 người bị thương - Ảnh: VĂN VỊNH

Lúc 7h45 sáng 12-3, hai người đàn ông ngoài 45 tuổi đi trên xe máy biển số 59N1-444.xx trên  quốc lộ 50 (hướng từ đường Nguyễn Văn Linh về đường Trịnh Quang Nghị) xảy ra va quệt tay lái với một xe máy của thanh niên khác lưu thông ngược chiều.  

Sự cố khiến hai người ngã ra đường, trong đó một người bị xe tải cẩu 12,4 tấn chạy cùng chiều cán qua người tử vong tại chỗ, người còn lại bị thương. 

Thanh niên chạy ngược chiều xe máy chạy khỏi hiện trường. Công an huyện Bình Chánh có mặt giải quyết, điều tiết phân luồng giao thông, lấy lời khai nhân chứng, trích xuất camera an ninh quanh khu vực truy tìm xe máy có liên quan. 

Cũng trên tuyến đường quốc lộ 50 này, vào 10h15 tiếp tục xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm khác. Một xe chở rác va chạm với xe máy làm 1 người chết. 

Trong khoảng thời gian trên, hai vợ chồng trung niên chở nhau trên xe máy biển số 59N2-577.xx lưu thông hướng từ cầu Ông Thìn về đường Nguyễn Văn Linh. Khi cách giao lộ Trịnh Quang Nghị khoảng 100m thì xảy ra va chạm với xe chở rác biển số 51D-126.xx chạy cùng chiều. 

Vụ tai nạn làm người đàn ông ngã vào gầm xe rác và bị cán qua, tử vong tại chỗ. Người vợ văng ra ngoài thoát nạn. Lực lượng Công an huyện Bình Chánh sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân. 

Theo phản ảnh của người dân, quốc lộ 50 có diện tích mặt đường nhỏ hẹp, đông xe, người đi xe máy thường đi ngược chiều, thậm chí dừng dỗ dưới lòng đường để mua đồ. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trong suốt nhiều năm vừa qua. 

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết từ nhiều năm nay, huyện Bình Chánh là một trong những huyện có tỉ lệ tai nạn giao thông, số người chết vì tai nạn giao thông cao nhất tại TP.HCM.

Hiện nay, Ban An toàn giao thông TP.HCM yêu cầu các đơn vị, Sở Giao thông vận tải TP... tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông ở khu vực này. Công an huyện Bình Chánh có trách nhiệm thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý các tình trạng vi phạm giao thông, hạn chế tối đa va chạm giao thông, tai nạn nghiêm trọng trên địa bàn. 

TP cũng cần sớm tiến hành nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ 50 để đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân, giảm tai nạn giao thông...

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông TP, trong năm 2019 địa bàn huyện Bình Chánh xảy ra 116 vụ tai nạn giao thông, làm chết 116 người, bị thương 8 người, hư hỏng 175 xe. Trong đó có 18 vụ liên quan đến rượu bia.

Theo Thu Dung/ Tuoitre