Người đàn ông thoát chết nhờ lỡ chuyến bay bị Iran bắn nhầm

Vé gặp trục trặc khiến người chồng kẹt lại sân bay ở Tehran trong khi người vợ đã lên chuyến bay sau đó bị bắn hạ hôm 8/1, giết chết tất cả những người trên khoang.

12/01/2020  09:42

Mohsen Ahmadipour lẽ ra phải lên chuyến bay mang số hiệu PS752, của hãng Ukraine Interntional Airlines, hôm 8/1 nhưng vé của anh vô tình bị hủy. Sự cố này giúp anh thoát chết nhưng người vợ ở bên anh suốt 6 năm qua thì không được may mắn như vậy.

Người chồng 38 tuổi vẫn ở sân bay tại Tehran khi nhận tin chuyến bay mà người vợ thân yêu của mình ở trên đó đã nổ tung chỉ vài phút sau khi cất cánh và không ai trong số 176 người trên khoang sống sót.

Vợ của Ahmadipour trong trong số những nạn nhân xấu số đã lên chuyến bay thảm khốc.

Nguoi dan ong thoat chet nho lo chuyen bay bi Iran ban nham

Mohsen Ahmadipour (phải) cùng vợ Roja Azadian. Ảnh: Facebook.

Câu chuyện của Ahmadipour là một trong nhiều cảnh ngộ đau lòng đang dần được chia sẻ từ những người thân của nạn nhân thiệt mạng.

Cặp vợ chồng này sống ở Ottawa, Canada đang tới thăm gia đình ở Iran, theo trang tin địa phương Ottawa Citizen.

Vợ của Ahmadipour, Roja Azadian, 43 tuổi, lên chuyến bay định mệnh và hẹn gặp chồng ở Kiev sau khi sắp xếp cho anh lên một chuyến bay khác sẽ cất cánh sau.

Thế nhưng, đó là lần cuối cặp đôi gặp nhau.

Đối với một cặp đôi khác, chuyến bay là khởi đầu và cũng là kết thúc của cuộc hôn nhân của họ. Pouneh Gorji, 25 tuổi, và Arash Pourzarabi, 26 tuổi, đang trở về nhà sau đám cưới ở Iran, cùng với 4 thành viên khác cùng tham gia tiệc cưới của họ.

“Nếu bạn gặp họ, dù chỉ một lần, bạn có thể thấy rằng hai người đó chắc chắn thuộc về nhau”, Amir Forouzandeh - một người bạn của cặp đôi này chia sẻ.

Cặp đôi trẻ tuổi - cùng tốt nghiệp Đại học Alberta, lên chuyến bay vài ngày sau đám cưới. Họ có kế hoạch tổ chức một tiệc cưới nữa cho bạn bè ở Canada, nhưng người đã không thể chung vui cùng họ ở Iran.

“Tôi không có đủ nước mắt để khóc cho họ nữa”, một người bạn của cặp đôi có tên Orod Kaveh chia sẻ trên Facebook.

Saeed Tahmasebi, một công dân Anh cũng mới kết hôn, đã chết cùng vợ trong chuyến bay thảm họa. Cặp đôi lên chuyến bay này do họ đã nán lại ở Iran để đợi hoàn thiện bộ ảnh cưới.

Hàng chục cặp đôi, gia đình và trẻ em cũng có mặt trên chuyến bay đã lên không trung được chưa đầy 10 phút này.

Chiếc Boeing 737-800, mang số hiệu PS752, của hãng Ukraine Interntional Airlines rơi không lâu sau khi cất cánh từ Tehran sáng 8/1, khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 63 công dân Canada.

Sau nhiều ngày một mực khẳng định rằng không có bằng chứng cho thấy một trong số các tên lửa của Iran bắn trúng chiếc máy bay, Iran bất ngờ thừa nhận hôm 11/1 rằng lực lượng quân sự của nước này đã vô tình bắn hạ chiếc máy bay.

Theo Hương Hảo/Zing

Nguồn Theo Zing