Những món quà Noel trẻ em yêu thích nhất trên thế giới

Phụ huynh tặng quà cho con cái vào dịp Giáng sinh dường như trở thành một nét đẹp văn hóa lâu đời ở phương Tây. Và giờ không chỉ bó hẹp ở các quốc gia Châu Âu mà nó đã được lan tỏa trên khắp thế giới.

20/12/2019  19:20

​​​​​1. Kẹo hoặc than đá

Nhung mon qua Noel tre em yeu thich nhat tren the gioi

Bà Befana cưỡi chổi đi khắp nơi ở Italy để phát quà cho trẻ em. Ảnh minh họa

"Befana là một người phụ nữ cưỡi trên cây chổi đi khắp Italia, tương tự như ông già Noel", Anne Rashford - người hỗ trợ các triển lãm về Giáng sinh trên thế giới chia sẻ.

Ở Italia, những đứa trẻ nhận được quà từ ông già Noel, tuy nhiên, cũng xuất hiện bà phù thủy phát kẹo cho những đứa trẻ ngoan và than đá cho những đứa trẻ hư.

Trong khi những đứa trẻ ở Italia đợi quà của bà Befana thì những đứa trẻ ở một vài vùng của Châu Phi lại mong đợi sự xuất hiện của ông Bayka.

2. Gà rán KFC

Nhung mon qua Noel tre em yeu thich nhat tren the gioi

Trẻ em Nhật Bản thích ăn gà rán Kentucky vào dịp Giáng sinh. Ảnh minh họa

Ở Nhật Bản - nơi chỉ có 1% dân số theo đạo Kitô - trẻ em thích được đưa đến KFC để ăn gà rán Kentucky vào ngày Giáng sinh. 

Năm 1970, KFC được thành lập ở Nhật Bản.

Ngày 1.12.1974, chiến dịch Giáng sinh được phát động trên toàn quốc, theo trang tin của công ty. Kể từ đó, KFC có truyền thống thực hiện chiến dịch này ở tất cả các cửa hàng vào mỗi dịp Giáng sinh.

Trên trang tin của công ty có viết: "Cuối cùng ở Nhật Bản, phong tục "Giáng sinh là ăn gà rán" đã bắt đầu. Nó được hình thành như một điều thi vị kỳ lạ bắt nguồn từ phương Tây".

3. Tượng gỗ Pooping

Nhung mon qua Noel tre em yeu thich nhat tren the gioi

Tượng gỗ Pooping là món quà truyền thống mà phụ huynh ở Tây Ban Nha tặng cho con cái vào dịp Noel. Ảnh: Wikipedia

Ở Tây Ban Nha, bố mẹ thường tặng cho những đứa trẻ khúc gỗ bên trong chứa là các loại hạt, quả chà là hoặc kẹo. Vào mỗi đêm trước Giáng sinh, bố mẹ sẽ cho khúc gỗ "ăn". Khi thời khắc Giáng sinh, phụ huynh hát ca khúc truyền thống và đập khúc gỗ bằng gậy để đồ ăn trong đó trào ra ngoài.

4. Sách

Bố mẹ tặng sách cho con cái là truyền thống ở Iceland trong mùa Giáng sinh, theo tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc UNESCO.

Trẻ em ở Iceland thích thú cuộn tròn trong chăn với thời tiết lạnh cóng đọc cuốn sách "Christmas book flood".

Cuốn sách này được phát hành thường niên kể từ năm 1944 - năm Iceland giành được độc lập từ Đan Mạch. Trong khoảng thời gian khó khăn này, giấy được coi là một thứ hàng xa xỉ. Do đó, sách nhanh chóng trở thành một món quà giá trị trong suốt dịp Giáng sinh hoặc những ngày nghỉ đông.

Ngoài Iceland, một số gia đình gốc Phi ở Mỹ cũng sẽ có văn hóa tặng sách cho trẻ em vào dịp này.

Theo Hồng Hạnh/Lao động