Những nguyên tắc quan trọng các cặp vợ chồng trẻ phải ghi nhớ khi cãi nhau

Trong cuộc sống vợ chồng, khó tránh khỏi những lúc xích mích, cãi nhau. Tuy nhiên, tùy vào cách ứng xử của người vợ hay người chồng mà cuộc cãi nhau đó trở nên nhẹ nhàng hơn. Dưới đây là những nguyên tắc vợ chồng trẻ phải nhớ khi cãi nhau.

21/08/2019  15:51
Nhung nguyen tac quan trong cac cap vo chong tre phai ghi nho khi cai nhau
Ảnh minh họa.

Không bao giờ cãi nhau trước mặt con

Tâm sinh lý của một đứa trẻ phụ thuộc 80% vào hành động của bố mẹ. Nếu được quyền lựa chọn để giải quyết mọi mâu thuẫn, bạn cần phải chọn những cách làm hòa bình nhất.

Đôi khi bạn chỉ cần nhìn vào thái độ của con cái, bạn sẽ biết được chúng buồn và thất vọng về bố mẹ như thế nào. Hãy cùng trao nhau những cái ôm thân thiện, những nụ hôn tình cảm trước mặt con cái bạn, hãy để chúng biết rằng ở mọi lúc, mọi nơi, bố mẹ chúng vẫn hạnh phúc như thế nào.

Đừng bao giờ nhắc đến quá khứ của họ

Trong khoảnh khắc bạn tức giận, bạn sẵn sàng lôi những điều không tốt trong quá khứ để làm đối phương phải xấu hổ.

Tất cả những gì bạn đang làm là cố gắng thu hút sự chú ý của đối phương sang vấn đề khác. Cách làm này chỉ khiến vấn đề giữa hai người không được giải quyết mà còn trở nên tồi tệ hơn.

Nhung nguyen tac quan trong cac cap vo chong tre phai ghi nho khi cai nhau

Ảnh minh họa.

Cãi nhau ngày nào dứt điểm ngày đó

Có nhiều người khi mâu thuẫn xảy ra không giải quyết dứt điểm vấn đề mà lựa chọn né tránh mọi chuyện. Những tưởng không “khơi mào” vấn đề nữa thì mọi chuyện sẽ tự động qua đi. Thế nhưng, không có mâu thuẫn nào tự nhiên xuất hiện, cũng không có mâu thuẫn nào tự nhiên biến mất cả.

Mâu thuẫn xảy ra, nếu bạn không giải quyết thì nó vẫn còn đó. Chính vì vậy, trước khi để cho mâu thuẫn này chồng lên mâu thuẫn kia khiến ta bất lực, bế tắc trong việc giải quyết nó thì ta hãy tập trung và giải quyết dứt điểm từng vấn đề.

Không bạo lực

Nguyên tắc quan trọng khi cãi nhau chính là đừng bao giờ dùng đến "tay chân", đặc biệt là đàn ông đừng bao giờ quên nguyên tắc này. Không ai có quyền làm tổn thương người khác bằng vũ lực, huống chi đó là người bạn yêu thương. Mọi chuyện đều có thể giải quyết bằng lời nói, vì vậy, đừng đem "nóng giận" ra làm cái cớ để bạn đánh đập người khác.

Theo H.N/Lao động