Tạm giữ tài xế giấu hơn 700 triệu đồng của khách bỏ quên

Khi đóng cửa xe, tài xế Hồng phát hiện chỗ giường nằm tầng 1 sau ghế lái và ghế phụ có một chiếc túi. Mở ra thấy bên trong có rất nhiều tiền, Hồng nảy ý định chiếm đoạt và đã cất giấu.

19/02/2020  16:28

Tam giu tai xe giau hon 700 trieu dong cua khach bo quenCông an kiểm tra chiếc xe nghi khách để quên hơn 700 triệu đồng - Ảnh: CTV

Ngày 19-2, Công an huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) cho biết đơn vị vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Hồng (35 tuổi, trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội) là lái xe khách để điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, sáng 18-2, vợ chồng anh Nguyễn Trọng Mạnh (47 tuổi, ở tiểu khu 32, thị trấn Nông trường Mộc Châu) đi từ Hà Nội lên Sơn La trên chuyến xe khách của nhà xe Bảo Lâm.

Khi xuống xe tại Mộc Châu, cả hai để quên số tiền hơn 720 triệu đồng. Sau khi về đến nhà, vợ chồng anh Mạnh mới nhớ ra đã để quên tiền nên gọi điện hỏi nhà xe.

Tuy nhiên, nhà xe nói do khách lên xuống xe nhiều nên không để ý. Ngay sau đó, anh Mạnh đã gọi điện trình báo công an huyện Yên Châu.

Nhận được tin trình báo, công an huyện Yên Châu đã kiểm tra xe khách. Công an phát hiện nhiều cọc tiền cất giấu dưới cốp ghế nằm và ở trong bảng hộp điện tử cạnh ghế lái.

Sau đó, công an mời toàn bộ lái xe, phụ xe và những nhân chứng có mặt tại hiện trường về trụ sở làm việc.

Bước đầu lái xe Hồng khai nhận khi đến khách sạn Trường Giang ở thị trấn Nông trường Mộc Châu thì xe dừng nghỉ ăn cơm. Khi đóng cửa xe, Hồng phát hiện chỗ giường nằm tầng 1 sau ghế lái và ghế phụ có một chiếc túi, mở ra xem thấy bên trong có rất nhiều tiền nên nảy sinh ý định chiếm đoạt và đã cất giấu.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Danh Trọng/ Tuoitre