TP HCM: Cây phượng vĩ to bật gốc trong sân trường đè nhiều học sinh, 1 em tử vong

Sáng 26-5, một cây phượng vĩ to trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP HCM) bất ngờ bật gốc vào thời điểm nhiều học sinh chuẩn bị vào lớp khiến nhiều em bị thương, trong đó 1 học sinh đã tử vong.

26/05/2020  10:33

Theo nhiều phụ huynh chứng kiến, khoảng 6 giờ 15 phút sáng 26-5, một cây phượng vĩ đột ngột bật gốc, đổ xuống sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP HCM). Thời điểm này, nhiều học sinh (HS) đang vào lớp. Cây phượng vĩ đã đè lên nhiều HS đang đứng gần đó, khiến nhiều em bị thương, nhiều xe đạp bị đè nát.

TP HCM: Cay phuong vi to bat goc trong san truong de nhieu hoc sinh, 1 em tu vong

Xe đạp bị đè nát

 Hiện lực lượng chức năng đã đến phong tỏa hiện trường.

TP HCM: Cay phuong vi to bat goc trong san truong de nhieu hoc sinh, 1 em tu vong

Phượng vĩ cổ thụ bật gốc trong sân trường

Ban giám hiệu cùng lực lượng công an địa phương đang giải quyết vụ việc. Các xe cấp cứu được di chuyển đến để đưa HS vào bệnh viện gần nhất. 

Theo lãnh đạo nhà trường, có 13 HS lớp 6.8 bị thương. Hiện trường đã đưa các em đến các bệnh viện gần đó để được chăm sóc kịp thời.

TP HCM: Cay phuong vi to bat goc trong san truong de nhieu hoc sinh, 1 em tu vong

Nhiều em HS bị thương

Theo thông tin ban đầu, các em HS này được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, trong đó có 1 em bị thương khá nặng đang được tích cực điều trị .

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, cho biết ông đang có mặt tại bệnh viện. 1 em HS nam lớp 6.8 bị thương nặng đã không qua khỏi.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM, cũng xác nhận có 1 HS 12 tuổi đã tử vong. Hiện HS này đã được chuyển đến Bệnh viện An Sinh.

Báo Người Lao Động tiếp tục cập nhật...

Tin-ảnh: Đặng Trinh / NLĐ