Nơi nào tại Việt Nam vào top 100 điểm đến tuyệt vời nhất trái đất?

Việt Nam có một cái tên được vinh danh trong cuốn cẩm nang “The Rough Guide to the 1.000 Best Places on Earth” (100 điểm đến tuyệt vời nhất trái đất).

08/08/2019  10:59

Việt Nam có một cái tên được vinh danh trong cuốn cẩm nang “The Rough Guide to the 1.000 Best Places on Earth” (100 điểm đến tuyệt vời nhất trái đất).

Noi nao tai Viet Nam vao top 100 diem den tuyet voi nhat trai dat?
Du khách trải nghiệm tại Làng chài Ba Hang trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu

Tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, nhà xuất bản Rough Guides (Anh) chuyên về các cuốn cẩm nang du lịch vừa cho ra mắt đầu sách mới có tên “The Rough Guide to the 1.000 Best Places on Earth” (tạm dịch: 100 điểm đến tuyệt vời nhất Trái đất).
Cuốn sách có vai trò như một cẩm nang truyền cảm hứng, là mục tiêu “phấn đấu” cho những tín đồ yêu “xê dịch”. Danh sách 100 điểm đến này do nhóm tác giả của nhà xuất bản Rough Guides đưa ra với niềm tin rằng đây là những điểm đến hoặc không thể bỏ lỡ, hoặc chưa được biết tới nhiều, hoặc sắp trở nên nổi tiếng, hoặc đã rất nổi tiếng trên bản đồ du lịch.
Cuốn sách giới thiệu: “Với 100 điểm đến này, bạn sẽ được thấy cảnh núi rừng hùng vĩ, cảnh thành phố phù hoa, cảnh biển đảo nhiệt đới, những phế tích ngoạn mục, những hoang mạc mênh mông... Đầu sách này sẽ đưa bạn tới mọi ngóc ngách của địa cầu để tìm thấy những điểm đến tuyệt vời nhất trong năm 2020”.
Đặc biệt, trong số 100 điểm đến ấy, Việt Nam có một cái tên được nhắc đến, đó là vịnh Hạ Long. Được giới thiệu là một cảnh quan kỳ thú với kiến tạo địa chất ấn tượng gồm những núi đá vôi nhô lên khỏi mặt nước phẳng lặng, êm đềm, tác giả nhấn mạnh trải nghiệm, khám phá những hòn đảo nhỏ và những hang động ở vịnh Hạ Long là điều nên có trong đời.
Theo Rough Guides, du khách nên có thời gian lưu lại trên thuyền, ở trong cabin riêng, tận hưởng ẩm thực bản địa và tranh thủ nhìn ngắm bình minh với ánh nắng nhảy múa trên mặt nước xanh ngọc.
Trước đó, hồi tháng 4, đài CNN cũng đánh giá Hạ Long là điểm du lịch đẹp nhất tại Việt Nam, đồng thời là một trong những điểm tham quan tự nhiên nổi tiếng của Đông Nam Á. Với 1.969 đảo đá vôi cùng những ngôi làng nổi trên làn nước xanh thẳm, vẻ đẹp của Hạ Long như khiến thời gian lắng đọng. Du khách có thể chọn thuyền buồm hoặc xuồng để tham quan khung cảnh bình yên, xinh đẹp của Biển Đông.

Theo Hà Mai/Thanh Niên