5 tỷ phú Việt Nam làm giàu như thế nào?

Đến cuối 2019, Việt Nam đã có 5 tỷ phú lọt vào danh sách của Fobes: Phạm Nhật Vượng (Vingroup), Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet), Trần Bá Dương (Thaco), Nguyễn Đăng Quang (Masan) và Hồ Hùng Anh (Techcombank). Họ đã làm giàu như thế nào?

23/12/2019  14:53

Đứng đầu trong danh sách này là tỷ phú Phạm Nhật Vượng với tài sản có giá trị hơn 8 tỷ USD và lọt vào TOP 200 tỷ phú thế giới.

Khởi đầu bằng sự nghiệp ở Nga rồi sang Ucraina mở Cty sản xuất mì ăn liền. Bắt đầu từ 2000, ông Vượng đổ tiền về VN đầu tư xây Vinpearl Nha Trang. Sau thành công này ông dốc toàn bộ vốn liếng vào các dự án BĐS từ Bắc vào Nam, cả khu du lịch lẫn các căn hộ, biệt thự biển, condotel… ở những vị trí đắc địa nhất mà không có đại gia nào sánh bằng.

5 ty phu Viet Nam lam giau nhu the nao?
Ông Hồ Hùng Anh

Cho đến nay dù đã lấn sân sang ô tô, điện thoại di động, TV, bệnh viện, TTTM, bán lẻ, giáo dục, khách sạn… nhưng chưa lĩnh vực nào giúp ông Vượng kiếm hàng tỷ USD nhanh chóng, dễ dàng và thuận lợi như BĐS.

Các dự án Vinhome ở HN, TPHCM và hàng loạt BĐS nghỉ dưỡng dù không phải cái nào cũng tuyệt vời hay chẳng dính tai tiếng như Vingroup “xử lý” thành công nhưng luôn đắt hàng, đắt giá và đông khách.

Mới đây ông Vượng đã phải bán mảng bán lẻ cho Masan để tập trung vốn cho ô tô Vinfast cũng như đóng cửa Aday rồi nhưng đã có dấu hiệu cho thấy Vingroup đuối sức và thiếu dòng tiền.

Tỷ phú này cũng từng phải bỏ hẳng mảng tài chính vào năm 2008 như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, quỹ đầu tư… và dành ra hàng ngàn tỷ để giải quyết hậu quả dù mới khởi động do khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Không như BĐS thời hoàng kim, nỗ lực tập trung tiền của, nguồn lực vào ô tô và các mảng công nghệ cao đang được đặt dấu hỏi khi thị trường này có quá nhiều ông lớn và có dấu hiệu bão hòa. 8 tỷ đô nhìn có vẻ khổng lồ nhưng đại đa số là giá trị vốn hóa của cổ phiếu ông Vượng năm giữ, thứ có thể mất 50% giá trị, thậm chí nhiều hơn nữa chỉ sau vài ngày nếu Vingroup bất ổn thật sự trong thời gian tới.

Ông Vượng còn có em ruột là Phạm Nhật Vũ, bị cáo đang bị xét xử trong vụ tham nhũng AVG đình đám với mức án bị đề nghị 3-4 năm tù

Xuất thân khác hẳn ông Vượng, tỷ phú Trần Bá Dương từ trước đến nay chỉ học hành rồi kinh doanh trong nước. Trần Bá Dương sinh năm 1960 tại Huế. Ông là người sáng lập và cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO). Ngoài ra ông còn được biết đến tới tư cách Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh.

Mãi đến đầu những năm 2000, Cty ô tô Trường Hải của ông mới được nhiều người biết đến khi đặt nhà máy và lắp ráp ô tô Kia ở Quảng Nam. Hiện ông chủ của khối tài sản gần 2 tỷ đô này là tỷ phú duy nhất ở VN không đưa cổ phiếu lên sàn giao dịch như 4 tỷ phú còn lại.

Tuy nhiên, có lúc tài sản của ông Dương được định giá khá cao. Do ông Trần Bá Dương cùng với vợ từng trực tiếp và gián tiếp nắm giữ khoảng 65% cổ phần của Thaco, ước tính khoảng 6,1 tỷ USD, chỉ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng ở VN.

Sau khi gặp hái được thành công lớn trong lĩnh vực lắp ráp ô tô, trở thành số 1 Việt Nam và được sự hỗ trợ từ nhiều phía ông Hải nhảy vào lĩnh vực BĐS với tư cách Chủ tịch Cty địa ốc Đại Quang Minh.

Ngoài khu đô thị Sala đẹp và đắt giá nhất ngay khu đất vàng Thủ Thiêm thì Đại Quang Minh còn nổi danh do làm 4 tuyến đường “dát vàng” đổi đất cho TP HCM lên tới 1000 tỷ/ 1km. Sau đó Thanh tra Chính phủ vào cuộc và buộc Đại Quang Minh phải nộp lại cho ngân sách 1.800 tỷ được TP HCM thanh toán “thừa” khi làm 4 tuyến đường trên.

5 ty phu Viet Nam lam giau nhu the nao?
Phạm Nhật Vượng

Không công bố nhưng giới kinh doanh BĐS đánh giá Đại Quang Minh đã và sẽ kiếm được hàng ngàn tỷ ở Sala dù phải nộp lại cho Nhà nước số tiền khổng lồ.

Ngoài ô tô và BĐS thì Thaco còn đổ gần tỷ USD để mua, tái cấu trúc lại mảng nông nghiệp của Hoàng Anh Gia Lai. Hợp tác này có lợi cả cho HAGL lẫn Thaco không chỉ về mặt kinh tế.

5 ty phu Viet Nam lam giau nhu the nao?
Ông Trần Bá Dương - Thaco

Cho đến nay, phi vụ với HAGL cần thêm thời gian để chứng minh đúng đắn hay sai lầm nhưng đây được xem là hướng đi cần thiết khi BĐS bị siết lại bằng những chính sách minh bạch hơn và thị trường ô tô đang bị cạnh tranh gay gắt.

( Còn tiếp)

Thanh Hùng