Ảnh hưởng bão số 3 Wipha: Rau xanh ở Hà Nội tăng giá mạnh

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 Wipha, mặt hàng rau xanh tại nhiều chợ trên địa bàn TP. Hà Nội đều tăng giá vài nghìn đồng mỗi mớ, có nơi thậm chí tăng gấp đôi.

05/08/2019  13:50

Bão số 3 Wipha

Khảo sát tại một số chợ trên địa bàn TP. Hà Nội như: Quan Hoa, Nam Trung Yên, Nghĩa Tân... sáng 5.8, giá các loại thực phẩm đều có sự chênh lệch so với thời điểm trước khi bão đổ bộ. Đặc biệt, giá nhiều loại rau xanh như: rau muống, rau cải, rau mồng tơi, rau ngót... đều tăng mạnh so với thường ngày. 

Anh huong bao so 3 Wipha: Rau xanh o Ha Noi tang gia manh

Cụ thể, ngày thường, các loại rau này có giá bán phổ biến từ 5.000 - 7.000 đồng/mớ thì sau bão tất cả đều tăng thêm 2.000 - 4.000 đồng, thậm chí có nơi giá bán tăng gấp đôi, gấp rưỡi. Mức tăng giá cũng phụ thuộc cả vào độ to, nhỏ của mớ rau.  Ngoài ra, các loại rau sống, rau thơm và củ quả cũng tăng giá nhẹ. 

Anh huong bao so 3 Wipha: Rau xanh o Ha Noi tang gia manh

Theo các tiểu thương chuyên kinh doanh rau tại các chợ, giá rau tăng mạnh là do ảnh hưởng của cơn bão số 3 Wipha gây mưa lớn đã làm hư hỏng nhiều diện tích đất trồng rau, khiến nguồn cung bị giảm sút. Để đảm bảo đủ lượng rau bán ra trong ngày, từ sáng sớm các tiểu thương phải đến chợ đầu mối, mua gom rau từ nhiều mối thay vì một, hai mối quen thường ngày. 

Anh huong bao so 3 Wipha: Rau xanh o Ha Noi tang gia manh

Anh huong bao so 3 Wipha: Rau xanh o Ha Noi tang gia manh

Nhiều người tiêu dùng cho biết, trong bữa cơm của gia đình hàng ngày đều phải có rau xanh. Hiện nay, dù giá rau có tăng mạnh nhưng cũng không thể không mua rau mà chỉ mua lượng ít hơn thường ngày. 

Dự báo, giá rau xanh sẽ còn tiếp tục tăng giá trong một vài ngày tới.

Theo Trần Kiều/Lao động