Chứng khoán dứt chuỗi tăng điểm

VN-Index trở lại sắc đỏ sau ba phiên tăng liên tiếp, với biên độ giảm chưa tới một điểm.

14/02/2020  17:43

Như dự báo trước đó, xu hướng chính trong phiên hôm nay (14/2) tiếp tục là trạng thái giằng co.

Thị trường mở cửa tăng điểm, nhưng sắc xanh chỉ duy trì được hơn 30 phút. VN-Index đảo chiều ngay sau khi tiến đến ngưỡng kháng cự 940 điểm, giữ trạng thái tăng giảm đan xen đến cuối phiên. Trạng thái phân hóa trong nhóm cổ phiếu bluechip được đẩy lên cao, khiến chỉ số dao động trong biên độ hẹp.

Chốt phiên, VN-Index giảm 0,08%, VN30-Index tăng 0,2%. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,43%, trong khi UPCOM-Index tăng 0,53%.

Chung khoan dut chuoi tang diem

VN-Index dứt chuỗi tăng điểm. Ảnh: VNDirect

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là đầu tàu dẫn dắt thị trường, nhưng biên độ biến động giữa các mã không đồng đều. TCB và VPB tăng mạnh nhất nhóm VN30, với biên độ 3,1% và 2,1%. Nhưng ở chiều ngược lại, HDB giảm 2,1%, CTG tiếp tục giảm 1,7%, BID giảm 0,8%. 

Trong số những mã còn lại của nhóm bluechip, VHM, GAS, SSI tăng trên 1%, FPT, PNJ, SBT đều vượt trên tham chiếu. Ngược lại, ROS quay lại nhịp giảm sàn, VIC đứng thứ hai mất 2,1%, POW giảm 1,4%, BVH giảm 0,9%.

Thanh khoản hai sàn niêm yết đạt hơn 4.100 tỷ đồng, nhưng hơn 1.000 tỷ là giao dịch thỏa thuận. Thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên hôm qua. 

Trong bản tin trước phiên giao dịch, các công ty chứng khoán cùng chung nhận định, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau đợt sụt giảm trước đó. Thị trường có thể giao dịch tích cực hơn khi kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp dần công bố, tuy nhiên vẫn còn xác suất tiêu cực khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Theo Minh Sơn/Vnexpress