Có gì trong thanh sôcôla nặng 80 gram giá 15 triệu đồng?

Đối với nhiều người, bỏ 15 triệu đồng ra để mua một thanh sôcôla là chuyện không tưởng, chưa ăn đã thấy vị "đắng nghét". Món "cực phẩm" này là gì mà đắt đến thế?

26/11/2019  06:04
Co gi trong thanh socola nang 80 gram gia 15 trieu dong?

Để được nếm thanh sôcôla này, bạn phải bỏ ra chừng 15 triệu đồng - Ảnh: Luxurylaunches

Trong tất cả các loại bánh kẹo, sôcôla thường được xem là món xa xỉ vì giá đắt, nhất là các loại sôcôla làm thủ công chất lượng cao. Chúng có thể được tìm thấy ở các thành phố có truyền thống làm bánh kẹo như như Paris (Pháp), Cologne (Đức), Brussels (Bỉ), Thụy Sĩ...

Ở thành phố Luzern (Thụy Sĩ), nghệ nhân Alain Mettler vừa giới thiệu một dòng sôcôla tên là Attimo với giá đắt kinh hoàng: 640 franc Thụy Sĩ (khoảng 15 triệu đồng) cho một thanh sôcôla nặng 80 gram!

Attimo là sôcôla dòng Grand Cru (cao cấp) có hàm lượng ca cao 68%, một chút nhụy hoa nghệ tây (saffron), vỏ cam và bánh quy giòn. Chúng toàn là các nguyên liệu được tuyển chọn cẩn thận.

Hạt ca cao có nguồn gốc từ một ngôi làng nhỏ tên Chuao ở Venezuela với truyền thống trồng cây ca cao 400 năm, nhụy hoa saffron là "hàng tuyển" đến từ ngôi làng Mund ở Thụy Sĩ và thuộc giống saffron quý hiếm nhất...

"Bạn cần để nó tan chảy ra trong miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tự nhiên của trái nho, chanh, và thuốc lá. Đó là một trải nghiệm, không chỉ đơn giản là một thanh sôcôla" - nghệ nhân Mettler mô tả.

Theo trang Luxury Launches, Attimo đã được Sách kỷ lục Guinness công nhận là "sôcôla đắt nhất thế giới".

Theo Phúc Long/Tuổi Trẻ