Cựu CEO Uber rời hội đồng quản trị công ty

Travis Kalanick sẽ hoàn toàn rời khỏi công ty ông đồng sáng lập để tập trung cho các dự án khác.

25/12/2019  10:04

Uber Technologies hôm qua (24/12) thông báo đồng sáng lập kiêm cựu CEO Uber Travis Kalanick sẽ rời hội đồng quản trị công ty này vào cuối tháng. "Hiện tại là thời điểm thích hợp để tôi tập trung cho các dự án kinh doanh và từ thiện của mình. Tôi tự hào về tất cả những gì Uber đã đạt được, và sẽ tiếp tục ủng hộ công ty trong tương lai", Kalanick cho biết trong một thông báo.

Cuu CEO Uber roi hoi dong quan tri cong ty

Cựu CEO Uber Travis Kalanick. Ảnh: Reuters

Ông đồng sáng lập Uber năm 2009 và gây dựng công ty trở thành startup giá trị nhất thế giới. Đến giữa năm 2017, Kalanick từ chức CEO sau hàng loạt scandal về môi trường làm việc, bí mật thương mại và tranh chấp với chính tài xế công ty. Uber khi đó cũng mất rất nhiều nhân sự cấp cao chỉ trong thời gian ngắn. Đến nay, họ vẫn đang chật vật đối phó với giới chức các nước, các công đoàn và chính tài xế Uber.

Sau khi rời đi, Kalanick vẫn duy trì quyền lực tại Uber, thậm chí chỉ định nhiều thành viên hội đồng quản trị cuối năm 2017. Khi Uber làm IPO hồi tháng 5, Kalanick không nằm trong nhóm lãnh đạo lên rung chuông tại Sàn chứng khoán New York. Vài tuần gần đây, Kalanick tích cực bán cổ phiếu Uber và có thể sắp bán sạch cổ phần tại hãng dịch vụ đi chung xe này.

Ông hiện điều hành một startup có tên CloudKitchens, với cam kết tạo ra "căn bếp thông minh cho các nhà hàng chỉ phục vụ mua mang về". Ông trước đó cũng lập một quỹ đầu tư mạo hiểm, là 10100 Fund, nhằm hoàn thành "những đam mê, ý tưởng và khoản đặt cược lớn" của mình.

Theo Hà Thu/Vnexpress