Facebook hỗ trợ 100 triệu đô Mỹ cho truyền thông trong giai đoạn dịch Covid-19

Hôm nay, Facebook cam kết tài trợ 100 triệu đô Mỹ để hỗ trợ các tổ chức tin tức và truyền thông, đặc biệt tại Mỹ do bị khủng hoảng bởi cơn dịch bệnh Covid-19.

30/03/2020  20:23
Facebook ho tro 100 trieu do My cho truyen thong trong giai doan dich Covid-19
 

Các đơn vị sản xuất tin tức, đặc biệt là phương tiện truyền thông in ấn, đã phải gánh chịu hậu quả khi nhiều nhà quảng cáo rút ngân sách tiếp thị của họ để kiềm chế chi phí vì dịch bệnh.

Tờ báo L'Osservatore Romano, 160 tuổi của Vatican, đã bị đình chỉ in vào tuần trước, là tờ mới nhất trong số các đơn vị truyền thông đang vật lộn để hoạt động trong điều kiện an toàn sau khi dịch bệnh bùng phát.

Sự quyên góp của Facebook bao gồm 25 triệu đô la tài trợ cho truyền thông địa phương và 75 triệu đô la chi tiêu tiếp thị cho các tổ chức tin tức trên toàn cầu. Việc tài trợ này đã đến 50 đơn vị tin tức địa phương ở Mỹ và Canada.

Corporate America đã giới thiệu một số cách để hỗ trợ loại bỏ dịch bệnh lây lan nhanh, ngay cả khi nhiều công ty đã buộc phải tăng quy mô hoạt động trở lại một cách đáng kể.

Vào thứ Sáu vừa rồi (27/03/2020), Google  cho biết họ sẽ quyên góp hơn 800 triệu đô la tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho các doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức y tế.

Lưu Hằng/Theo FoxNews

Nguồn FoxTimes