Giá vàng hôm nay 28/12, trụ vững trên mức cao

Giá vàng thế giới tăng mạnh, trong khi đó thị trường trong nước ghi nhận mức cao nhất 3 tháng.

28/12/2019  06:18

Những ngày cuối năm đang chứng kiến đà tăng mạnh của giá vàng thế giới, khi tạo xu hướng tăng rất nhanh đã trở lại trên mốc 1.500 USD/ounce. Giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.511,13 USD/ounce, sau khi có lúc vọt lên 1.512,30 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 4/11. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 0,7% lên 1.514,40 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Năm đã tăng vọt khi giao dịch trở lại sau ngày nghỉ lễ Giáng sinh, bởi những lo ngại về vấn đề Triền Tiên gia tăng, sau khi Triều Tiên gần đây liên tục phát đi những thông điệp cứng rắn đối với Mỹ và không loại trừ khả năng có thêm những vụ thử tên lửa tầm cao mới.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên có lý do để tiếp tục đàm phán hạt nhân với Mỹ , nhưng thời điểm phải dựa trên những đánh giá về vận mệnh chính trị của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đang phải đối mặt với phiên tòa luận tội.

Gia vang hom nay 28/12, tru vung tren muc cao

Giá vàng thế giới tăng

 

Sau hơn 1 năm căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc đã lần đầu tìm được tiếng nói chung về vấn đề thương mại. Trong thông báo mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp sửa ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Hiện tại, thỏa thuận này đã chuyển sang giai đoạn dịch thuật để sẵn sàng được ký kết.

Trong thỏa thuận giai đoạn 1, nhiều vấn đề giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được giải quyết, trong đó có việc Trung Quốc cam kết tăng cường mua nông sản Mỹ, điều các nông dân Mỹ hết sức ngóng chờ.

Tại cuộc họp báo thường kỳ vào thứ Năm, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Trung Quốc đang giữ liên lạc chặt chẽ với Mỹ về việc ký kết thoả thuận giai đoạn 1. Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba rằng thỏa thuận này đã được thực hiện, và thêm vào đó sẽ có một lễ ký kết với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình.

Alex Turro, chiến lược gia thị trường tại RJO Futures, dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.600 USD/ounce, khi kim loại quý này nhận được hỗ trợ từ hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương và nhu cầu kỹ thuật.

Mở cửa ngày 27/12, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 42,02 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,22 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,34 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 120 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối giờ ngày 26/12.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay cũng tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, hiện niêm yết ở mức 42,18 – 42,68 triệu đồng/lượng.

Theo Đông Sơn/ Vietnamnet.vn