Hà Tĩnh: Hoa lạ, đắt đỏ tràn ngập thị trường ngày 8/3

Những loại hoa ngoại với giá đắt đỏ lần đầu tiên có mặt ở Thành phố Hà Tĩnh nhằm đáp ứng cả 3 yếu tố "đẹp - độc - lạ" trong dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3.

07/03/2020  19:08

Dịp 8/3 năm nay, thị trường hoa tươi trở nên rất sôi động với những loài hoa độc lạ nhập trực tiếp từ châu Âu, châu Phi. Không ít "đại gia" đã mạnh tay chi hàng chục triệu đồng cho 1 bó hoa tươi dành tặng chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Theo ghi nhận, năm nay, trên thị trường Hà Tĩnh xuất hiện nhiều loài hoa lạ mắt như: hoa Thảo Đường Hoàng Đế khổng lồ màu đỏ (hình thức giống hoa súng, mùi thơm dịu nhẹ), hoa Thảo Đường Vệ Nữ, Thảo Đường san hô, nhành thanh liễu, cỏ Nam Phi....

Chị Diệu Huyền - chủ một cửa hàng hoa đường Lý Tự Trọng (TP Hà Tĩnh) chuyên cung cấp hoa tươi nhập khẩu cho biết, cửa hàng của chị chủ yếu bán các loại hoa nhập khẩu từ nước ngoài như Hà Lan, Colombia, Ecuador, Nhật Bản…

Ha Tinh: Hoa la, dat do tran ngap thi truong ngay 8/3

Một bó hoa Thảo Đường Hoàng Đế khổng lồ có giá hàng triệu đồng.

Giá bán hoa tại cửa hàng hoa nhập ngoại thường dao động ở khoảng 1-3 triệu đồng/lãng. Có những khách đặt hàng những bó hoa đắt tiền lên đến hàng chục triệu đồng/bó.

Ha Tinh: Hoa la, dat do tran ngap thi truong ngay 8/3

Các loại hoa nhập khẩu từ nước ngoài như Hà Lan, Colombia, Ecuador, Nhật Bản… lần đầu tiên có mặt tại Hà Tĩnh.

Với vẻ đẹp, hình dáng và hương thơm đặc trưng đầy sức lôi cuốn, biểu tượng của cuộc sống, tình yêu, sự tận tụy cũng như sắc đẹp và sự vĩnh hằng hoa hồng Toffee được rất nhiều khách hàng Hà Tĩnh ưa chuộng trong thời gian qua.

Ha Tinh: Hoa la, dat do tran ngap thi truong ngay 8/3

Hoa hồng Toffee được rất nhiều khách hàng Hà Tĩnh ưa chuộng trong thời gian qua.

Tuy nhiên, nếu phải kể tên những loài hoa hội tụ đầy đủ các yếu tố từ vẻ đẹp quyến rũ bên ngoài đến phẩm chất, sức sống bất diệt bên trong, chắc chắn sẽ không thể thiếu hoa Thảo Đường Protea Venus hay Thảo Đường Vệ nữ, loại hoa này có xuất xứ đến từ Nam Phi.

Ha Tinh: Hoa la, dat do tran ngap thi truong ngay 8/3
 
Ha Tinh: Hoa la, dat do tran ngap thi truong ngay 8/3

Những bó cỏ Nam Phi hút mắt khách hàng.

“Những người yêu và hiểu biết về hoa sẵn sàng chi không ít tiền để sở hữu những bó hoa nhập ngoại. Dù đã du nhập vào nước ta từ nhiều năm nay, nhưng đối với người dân Hà Tĩnh thì đây là một loại hoa “độc –lạ”. Một số loại hoa ngoại không những đẹp mà còn lâu tàn nên rất được lòng những người yêu hoa” – chị Diệu Linh (chủ một cửa hàng hoa đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh) chia sẻ.

Ha Tinh: Hoa la, dat do tran ngap thi truong ngay 8/3

Dù khá đắt đỏ nhưng nhiều khách hàng sẵn sàng chi tiền để mua về biếu tặng những người phụ nữ thân yêu của mình trong dịp 8/3 này.

Chủ cửa hàng trên còn cho biết, với xu hướng thị trường bây giờ ngày càng ưa chuộng hoa nhập khẩu, bởi sự độc lạ, tinh tế, sang trọng, đa dạng chủng loại, màu sắc... Gu thưởng lãm của khách hàng cũng nâng cao hơn trước, người ta thích trưng bày, biếu tặng các loại hoa đẹp, độc, mang ý nghĩa cả về tinh thần lẫn nghệ thuật.

Theo Tiến Hiệp/Dân Trí