Hãng hàng không đồng loạt mở lại đường bay Đà Nẵng

Tối 6-9, Vietjet và Vietnam Airlines thông báo khôi phục các đường bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng sau khi có quyết định của Bộ Giao thông Vận tải về việc khôi phục hoạt động vận tải khách đi, đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 7-9.

07/09/2020  16:13

Vietnam Airlines mở lại chuyến bay Đà Nẵng ngay từ hôm nay 7-9. Theo kế hoạch, từ ngày 7-9 đến hết ngày 10-9, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến khứ hồi giữa Hà Nội - Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16 giờ 5 và từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 5; 1 chuyến khứ hồi giữa TP HCM - Đà Nẵng, khởi hành từ TP HCM lúc 16 giờ 5 và từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 20.

Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11-9 sẽ được Hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách.

Hang hang khong dong loat mo lai duong bay Da Nang

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài - Ảnh: Dương Ngọc

Lịch khai thác có thể được Vietnam Airlines điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của Hãng.

Còn Vietjet, bước đầu theo kế hoạch, từ ngày 8-9, Vietjet khai thác trở lại các đường bay Đà Nẵng - Hà Nội và Đà Nẵng - TP HCM với tần suất 1 chuyến khứ hồi/chặng/ngày. Lịch bay cụ thể sẽ được hãng thường xuyên cập nhật tới khách hàng qua các kênh thông tin chính thức của hãng, phòng vé và các đại lý chính thức của hãng.

Trong thời gian này, hành khách trên những chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng sẽ được giãn cách chỗ ngồi theo yêu cầu của Bộ GTVT và thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang tại sân bay và trên máy bay; Khai báo y tế bắt buộc; Cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (nếu có)…

Hang hang khong dong loat mo lai duong bay Da Nang

Hành khách trên những chuyến bay từ Đà Nẵng trong thời gian này sẽ được thực hiện giãn cách - Ảnh: CTV

Vietnam Airlines vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn máy bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên máy bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình… Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh, Vietjet đã tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay trước và sau mỗi chuyến bay, các quy định y tế bắt buộc... Tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan chức năng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, phi hành đoàn và cả cộng đồng.

Dương Ngọc / NLĐ