Hoa lạ từ Trung Quốc 'hút' khách hàng chơi trước Tết cả tháng

Cùng với hoa đào, quất cảnh những loại cây lạ, đẹp được người tiêu dùng săn đón nhất 2020 gồm có: Hoa tuyết mai, thanh liễu... Đây là những loài hoa lạ nhập từ Trung Quốc, giá chỉ từ 250.000 đồng/bó và thời gian chơi được cả tháng.

06/01/2020  10:51

Thị trường cây cảnh Tết Nguyên đán năm nay có thêm nhiều lựa chọn. Nếu như năm ngoái, hoa tuyết mai - một loài được nhập từ Trung Quốc chủ yếu được bán tại các shop hoa nhập khẩu, phải đặt hàng từ trước và dễ bị đẩy giá ở thời điểm cận Tết thì năm nay loài hoa này đã được bày bán khắp nơi trên phố, thậm chí trên mạng xã hội.

Mỗi cành hoa tuyết mai dài khoảng 1m50, có độ bền cao. Trên thân tuyết mai nở kín hoa màu trắng, nhiều lộc nhỏ. Mỗi bông nhỏ xíu bằng đầu ngón tay với 5 cánh đều đẹp. Được biết, tuyết mai từ 6-7 cành được bán với giá 300.000 đồng.

Hoa la tu Trung Quoc 'hut' khach hang choi truoc Tet ca thang

Hoa Tuyết mai từ Trung Quốc được nhiều khách đặt mua vì giá chỉ khoảng 300.000 đồng/bó

Chị Nga, chủ cửa hàng shop thời trang, mỹ phẩm trên phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, từ đầu tháng Chạp chị bắt đầu nhập thêm các loại hoa lạ như tuyết mai, thanh liễu để bán. Có ngày, cửa hàng chị Nga bán được 20-30 bó, mỗi loại. Chị cho biết, các loại hoa này đa số được nhập từ Trung Quốc. Hoa bền, đẹp và nhiều lộc, giá cả không quá đắt nên nhiều khách tìm mua.

 “Năm ngoái tôi cũng nhập hoa này, càng sát Tết nhiều người tìm mua nên không đủ hoa bán. Năm nay tôi nhập số lượng gấp đôi năm ngoái và đang bán rất chạy”, chị Nga nói.

Vợ chồng anh Dũng, chị Duyên (Hoàng Mai, Hà Nội) chủ yếu bán  hoa tươi được cắt tại các vườn quanh Hà Nội. Tuy nhiên, gần đây, thấy loại hoa thanh liễu, tuyết mai được chuộng nên chị nhập về bán phục vụ nhu cầu chơi Tết. Mỗi ngày vợ chồng chị bán tới 30-50 bó dù còn một tháng nữa mới đết Tết.

Hoa la tu Trung Quoc 'hut' khach hang choi truoc Tet ca thang

Chị Vũ Phương Trà (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cắm hoá Tuyết mai tại phòng khách gia đình trước cả tháng  Tết

Ngoài ra, cửa hàng nhà chị Duyên bán cả đào thất thốn mini...

Hoa thanh liễu vốn xuất thân là một loại cây bụi, có tên khoa học là Chamelaucium được trồng phổ biến tại Úc và Israel, có chiều cao trung bình từ 50cm – 3m, thậm chí có thể lan rộng tới 4m.

Mức giá trung bình của loài hoa này trong những ngày gần tết dao động trong khoảng 500.000 đồng. Một bó nhỏ chỉ vài cành cũng có giá từ 180000 – 200000 đồng. Còn đào thất thốn mini có giá nửa triệu đồng/chậu.

Hoa la tu Trung Quoc 'hut' khach hang choi truoc Tet ca thang

Đào thốn mini có giá nửa triệu đồng/gốc

Chủ một cửa hàng hoa trên phố Hoàng Hoa Thám, đầu mối chuyên nhập các loại hoa này cho biết, không chỉ nhiều cửa hàng ở Hà Nội, một số tiệm hoa ở các tỉnh cũng nhập. Các loại hoa này có độ bền tốt nên không gặp khó khăn khi vận chuyển. Chị cũng cho biết, tất cả đều được nhập qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam.

Theo Ngọc Mai/Dân Trí/Tiền Phong