"Hóa phép" dừa xiêm thành "ông Tý" bán 500 ngàn đồng mỗi trái

Người dân tại Quảng Ngãi tìm mua những trái dừa xiêm được tạo hình "ông Tý" (hình chuột) để đón Tết Canh Tý.

23/01/2020  13:22

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, anh Nguyễn Văn Lành (phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi) xuất bán 150 trái dừa xiêm đã được ươm, tạo hình khá độc đáo. Trong đó, những trái dừa tạo hình chuột được nhiều người tìm mua để đón Tết Nguyên đán Canh Tý.

Khoảng 150 trái dừa xiêm được ươm nảy mầm và tạo thành hình chuột, lợn, gà khá độc đáo. Tùy theo hình dáng, cách phối cây mà mỗi chậu có giá dao động từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Tham quan đường hoa tại TP. Quảng Ngãi, chị Nguyễn Thị Hà (huyện Nghĩa Hành) khá ấn tượng với những hình thù độc đáo được tạo nên từ những trái dừa xiêm. "Dừa xiêm được ươm và tạo hình như thế này khá lạ, năm nay mới thấy xuất hiện tại đường hoa. Năm nay là Tết Nguyên đán Canh Tý nên tôi  mua một cây được tạo hình chuột về trưng trong mấy ngày Tết", chị Hà chia sẻ.

 

Anh Nguyễn Văn Lành với mầm dừa được tạo hình chuột khá độc đáo. Những mầm dừa xiêm được tạo hình chuột đang được bán với giá từ 800 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Theo anh Lành, để ươm và tạo hình được trái dừa xiêm phải mất đến 9 tháng. Dừa được lột vỏ sau đó ủ trong đất cho nảy mầm, mọc rễ. Sau đó phải nhổ mầm dừa lên và tiến hành hãm cho dừa chậm phát triển. Kỹ thuật này sẽ giúp thân dừa không phát triển quá cao mà trở nên xù xì. Đồng thời giúp phần rễ lộ thiên phát triển to, cứng và theo ý tưởng của người trồng để tạo hình.

 

Theo Quốc Triều/Dân Trí