"Ngân sách" dưới 500 nghìn đồng, trưng Tết cây gì vừa đẹp vừa sang?

Ngân sách 500 nghìn đồng mà chán chơi đào, quất, người tiêu dùng có thể tìm tới những cây hoa có màu sắc tươi mới hơn để cảm nhận không khí Tết đang về.

16/01/2020  14:05

Hoa tuy líp với nhiều màu sắc tươi mới là một lựa chọn rất hợp lý cho dịp Tết. Ngoài tuy líp thường, người chơi hoa có thể chọn các loại tuy líp kép độc đáo.

Tại Hà Nội, tuy líp được bán với giá khoảng 20 - 25 nghìn đồng/cây, chưa kể chậu nhựa và đá trang trí. Tại các địa phương, giá tuy líp có thể cao hơn (khoảng 30 nghìn đồng/cây) vì mất thêm chi phí vận chuyển, cất kho lạnh (do thời tiết nóng).

Thoạt nhìn, ai cũng tưởng đây là cây quất. Thế nhưng, theo tiểu thương tại chợ hoa Quảng Bá thì đây là giống "ớt Nhật". Loại cây này đã được bày bán ở khu chợ này cách đây 1 - 2 năm, nhưng không phải ai cũng biết tới.

Một cây ớt với màu đỏ cam trưng bày phòng khách cũng là một lựa chọn thú vị cho những ai thích sự mới mẻ. Giá bán hiện tại khoảng 120 nghìn đồng/cây, rất phù hợp với túi tiền của nhiều người chơi.

Màu đỏ cam đang là xu hướng của mùa Tết năm nay. Do đó, các loại hoa có màu này đang bán rất chạy. Từ ly lùn cho tới ly cao màu đỏ cam đều được khách chơi hoa hỏi thăm rất nhiều.

Giá bán hiện tại của một cây ly lùn trồng trong chậu dao động từ 30 - 40 nghìn đồng, ly cao khoảng 90 - 100 nghìn đồng/cây. Một chậu 5 cây ly có giá dao động từ 200 - 500 nghìn đồng.

Cành táo đỏ hội tụ được nhiều yếu tố chị em thích như: "độc" lạ, màu sắc bắt mắt, sang chảnh. Vì thế mặt hàng này rất được săn đón ở các cửa hàng hoa nhập khẩu, hoặc chợ đầu mối hoa. 

Theo một số người bán, cành táo có thể chơi được khoảng hơn 1 tháng mà vẫn tươi. Giá cành táo đỏ dao động từ 250 - 350 nghìn đồng/cành.

Hoa thanh liễu đã xuất hiện trên thị trường từ cách đây 1 -2 năm. Tuy nhiên, năm nay loại hoa này mới thực sự được nhiều người biết tới. Mỗi bó hoa thanh liễu có khoảng 5 - 7 cành

Một số nơi quảng cáo đây là hoa được nhập từ Úc, Isarel, nhưng thực tế hoa nhập từ Trung Quốc. Giá bán hiện tại khoảng 250 nghìn đồng/bó.

Mai để bàn đang được bày bán tại một số chợ hoa ở quận Long Biên. Loại mai để bàn này được người bán nhập từ Cần Thơ và hiện đang có giá 700 nghìn đồng. Tuy nhiên, người bán khẳng định, sẽ giảm giá còn 500 nghìn đồng vào chiều 30 Tết.

Thân cây rất bé, nhưng lộc xanh vẫn chen nhau, hoa vàng tươi thắm. Để ra được cây mai để bàn này, thợ trồng phải tách từ cành của các cây to và trồng xuống đất 2 năm mới ra được thành phẩm.

Theo Thế Hưng/Dân Trí