Ngành mía đường và cơ hội mới từ ATIGA

Hiệp hội mía đường Việt Nam kiên quyết không trì hoãn thực thi ATIGA thêm nữa. Tuy vậy không có nghĩa là thực thị ATIGA chỉ mang đến những khó khăn, mà song song đó sẽ là những cơ hội mới nếu doanh nghiệp trong nước kịp thời thay đổi.

19/12/2019  06:11
Nganh mia duong va co hoi moi tu ATIGA
Doanh nghiệp ngành mía đường trông đợi vào ATIGA

Theo thống kê của Hiệp hội mía đường Việt Nam, mỗi năm, ngành mía đường sản xuất khoảng 1,5 triệu tấn đường. Mức tiêu thụ đường của người Việt Nam bình quân chỉ vào khoảng 17 kg/người, còn rất thấp so với các nước đang phát triển ở khu vực lân cận như Thái Lan, Indonesia.

Dân số Việt Nam đang tiếp tục tăng trưởng, nhu cầu đường của người Việt Nam còn rất lớn và dự báo sẽ tăng lên 2,1 - 2,2 triệu tấn vào năm 2025. Nếu theo đúng lộ trình cam kết của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), kể từ ngày 1/1/2020, mặt hàng đường từ các nước trong khối ASEAN vào Việt Nam sẽ được xóa bỏ hạn ngạch nhập khẩu, thuế suất áp dụng ở mức 5%. Khi đó giá đường trong nước sẽ tiệm cận với giá đường thế giới.

Nếu chuẩn bị cho mình một hướng đi phù hợp đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp mía đường trong nước chuyển mình.

Trong những năm vừa qua mặc dù ngành mía đường trong nước luôn trong tình cảnh khốn đốn. Tuy nhiên vẫn có những doanh nghiệp lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn để chuẩn bị cho tiến trình hội nhập.

Với công ty mía đường Casuco, những năm qua, công ty đã tích cực đầu tư sản xuất, nâng công suất nhà máy đường từ 2.700 tấn mía/ngày lên 3.500 tấn mía/ngày, cải thiện chất lượng sản phẩm, đồng thời đầu tư nhà máy nhiệt điện để sản xuất điện sinh khối từ bã mía, góp phần giảm giá thành sản phẩm.

Ông Trần Ngọc Hiếu – TGĐ Công ty mía đường Casuco chia sẻ, những mục tiêu nói trên chúng tôi đã nhìn ra khi về nhận nhiệm vụ tại Casuco. Mục tiêu là trong niên vụ 2019 – 2020 làm sao để tiêu thụ hết lượng đường trong dân. Thứ 2 là chúng tôi là kiện toàn lại hệ thống may móc, nhân sự, cố gắng làm sao hoàn thành các chỉ tiêu trong sản xuất nhằm hạ giá thành sản phẩm để có thể cạnh tranh được khi ATIGA có hiệu lực".

Nếu nói đến việc thay đổi để hội nhập khi ATIGA chính thức có hiệu lực công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa là doanh nghiệp tiên phong. Từ năm 2018, TTC đã tái cơ cấu hoạt động nhà máy Đường Nước Trong để chuyển sang trồng mía Organic. Đến nay, đường Organic mang thương hiệu TTC Sugar được trồng rất thành công tại Lào. Ngoài việc đa dạng hóa sản phẩm, TTC còn thay đổi trong quá trình sản xuất, đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, giảm giá thành sản phẩm.

Ông Nguyễn Văn Lộc – Quyền TTK Hiệp hội mía đường Việt Nam nhận định: “Đại ý, là ở Đông Nam Á chỉ có một số nước sản xuất mía đường. Ngoài Thái Lan thì điều kiện sản xuất, giá thành của mía đường Việt Nam cũng gần như tương tự với indonesi và philippin. Do đó chỉ cần có những bước đi phù hợp, công thêm việc quan tâm của Chính phủ thì chắc chắn là ngành mía đường Việt Nam vẫn sống khỏe sống tốt khi ATIGA chính thức có hiệu lực”.

Ngày 20/02/2019, Bộ Công thương đã có Văn bản số 1034/BCTXNK, đề nghị Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông báo rộng rãi tới các doanh nghiệp thành viên, cũng như người nông dân trồng mía về thời hạn chính thức thực thi cam kết ATIGA kể từ ngày 1/1/2020. Cũng theo thông tin từ bộ Công Thương, việc xóa bỏ hạn ngạnh thuế quan nhập khẩu đường từ ASEAN theo cam kết ATIGA là không thể trì hoãn được nữa. Điều này có nghĩa, sau ngày 1/1/2020 đường trợ giá của Thái Lan với mức giá dự kiến 8.000 – 9.000 đ/kg từ Thái Lan sẽ tràn vào chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

Theo nhận định của các chuyên gia, để tránh “thua ngay trên sân nhà” thì ngành mía đường cần tái cơ cấu phù hợp thực tiễn sản xuất, cần đẩy mạnh sản xuất sản phẩm sau đường như phân hữu cơ vi sinh, điện sinh khối, xăng sinh học… để tăng lợi nhuận, cạnh tranh sòng phẳng với ngành mía đường thế giới.

Nguyễn Ngọc